Vinamilk

Lật tẩy chiêu trò Huawei đánh cắp bí mật công nghệ của Apple

(SHTT) - Trang tin công nghệ The Information đã đưa ra bài báo lật tẩy chiêu trò Huawei đánh cắp bí mật công nghệ của Apple để cải thiện sản phẩm của mình.

 Tháng 1/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Hôm 18/2, trang tin công nghệ The Information đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của hãng công nghệ Trung Quốc này, một số nhằm vào Apple.

Báo cáo cho biết kỹ sư cao cấp mảng smartwatch của Huawei đã sắp xếp một cuộc gặp đối tác hỗ trợ Apple chế tạo cảm biến nhịp tim cho đồng hồ thông minh Apple Watch.

Mặc dù, đại diện Huawei tuyên bố mục tiêu là 2 công ty sẽ đạt được thỏa thuận hợp tác sản xuất, nhưng thực tế chỉ thăm dò thông tin về Apple Watch và cảm biến nhịp tim. Khi trở lại, Huawei lập tức tổ chức cuộc họp giữa kỹ sư này lập và đội ngũ gồm 4 nhà nghiên cứu khác. Họ đã dành ra 1 tiếng rưỡi để bàn bạc về những chi tiết trên Apple Watch.

huawei

 Lật tẩy chiêu trò Huawei đánh cắp bí mật công nghệ của Apple

Theo bài báo trên, một trong những cách làm của Huawei là khuyến khích nhân viên đánh cắp thông tin đối thủ với mức thưởng hậu hĩnh. Huawei lập ra một trang web nội bộ, nơi các nhân viên có thể đăng nhập và đăng các thông tin họ lấy cắp được. Họ còn có một địa chỉ email để nhận thông tin.

The Information viết: “Kỹ sư Huawei tham dự cuộc họp nhà cung ứng với 4 chuyên gia Huawei. Vị quan chức cho biết nhóm Huawei dành 1,5 giờ tiếp theo để khai thác chi tiết về Apple Watch”. Dù vậy, nhóm không đạt được mục đích vì quan chức của nhà cung ứng không tiết lộ bất cứ điều gì. Sau đó, Huawei bặt tăm.

Nó phản ánh “chiêu trò đáng ngờ” mà Huawei sử dụng nhằm có được công nghệ của đối thủ, đặc biệt là các nhà cung ứng của Apple tại Trung Quốc.

Đại diện Huawei đã nói với nhà cung ứng rằng thiết kế của họ tương tự như Apple nhưng lại từ chối chia sẻ sơ đồ mạch. Thay vào đó, họ yêu cầu đơn vị sản xuất này cung cấp chi phí ước tính chung của linh kiện. "Động cơ” chính đằng sau của Huawei là để nắm thông tin về chi phí của Apple.

Ngoài đánh cắp bí mật thương mại, Huawei còn bị Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc lừa đảo ngân hàng, lừa dối chính phủ, tiêu hủy tài liệu, đưa nhân viên cốt cán về Trung Quốc để tránh bị Mỹ điều tra.

Thanh Tú


Macca
Sunshine
Nội thất Toàn Cầu
Van Phong
SO HUU TRI TUE