Sea Bank

Lào Cai: Thu giữ gần 200kg thịt vịt bốc mùi hôi thối

(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng Lào Cai đã vừa thu giữ 190kg thịt vịt đông lạnh đã bốc mùi, 15 kg xúc xích và 5 kg chả tôm tại biên giới đề có bao bì chữ Trung Quốc đang được các đối tượng vận chuyển vào Việt Nam để tiêu thụ.

lao-cai-7-5-2017

Số thực phẩm không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ. Ảnh: Lào Cai  

Số thực phẩm trên được Đội tuần tra của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện khi làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới vào ngày 7/5.

Cụ thể, trong quá trình tuần tra tại tại khu vực bờ sông biên giới thuộc tổ 11 Phường Lào Cai, TP. Lào Cai, đội tuần tra kiểm soát đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai  đã phát hiện chiếc thuyền sắt đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đội tuần tra đã ra hiệu lệnh và yêu cầu các đối tượng dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên các đối tượng không hợp tác mà trống đối lực lượng chức năng bằng cách dùng thuyền đâm thẳng vào thuyền của lực lượng tuần tra, bộc các chiến sỹ phải nổ súng cảnh cáo.

Sau đó, các đối tượng đã bỏ lại thuyền. Đội tuần tra đã tiến hành kiểm tra chiếc thuyền sắt các đội tượng bỏ lại và phát hiện trên thuyền có 5 bao tải, bên trong chứa 190kg thịt vịt đông lạnh đã bốc mùi, 15 kg xúc xích và 5 kg chả tôm, toàn bộ số thực phẩm trên có mang bao bì chữ Trung Quốc.

Toàn bộ số thực phẩm bẩn đã được đồn Biên phòng phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố Lào Cai tiến hành tiêu hủy theo quy định và thông báo cho lực lượng Công an Biên phòng Trung Quốc để truy tìm các đối tượng đã lẩn trốn.

Trước đó, Công an tỉnh Lào Cai, hơn 1 tấn cánh gà được nhập lậu từ Trung Quốc vào nội địa để phục vụ cho các quán ăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể,  trong khi tuần tra tại khu vực tổ 26, đường Trần Đại Nghĩa, phường Duyên Hải, TP Lào Cai, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Lào Cai và Đội quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Lào Cai đã phát hiện lô hàng không có chủ sở hữu, gồm 35 bao tải.

Kiểm tra bên trong bao tải có chứa cánh gà, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, với tổng trọng lượng 1.050kg.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm nói trên theo qui định tại khu xử lý chất thải Tòng Mòn, xã Đồng Tuyển, TP Lào Cai

PV (t/h)


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE