SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 07/12/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lạng Sơn: Phát hiện cơ sở bánh ngọt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

15:57, 28/10/2021
(SHTT) - Mới đây, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện và xử phạt một cơ sở sản xuất bánh ngọt trên địa bàn tỉnh, do vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nơi sản xuất.

Được biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 2 (Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện tài khoản Facebook có tên Bánh Ngọt Hồng Linh (Tiệm bánh Hồng Linh, địa chỉ cạnh Cây xăng Hồng Phong, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) có đăng tải, rao bán các loại bánh ngọt do cơ sở tự sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở sản xuất bánh ngọt do ông Đinh Văn Trung làm chủ đồng thời là chủ của trang Facebook Bánh Ngọt Hồng Linh có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

vi pham ve sinh an toan thuc pham2

 Lạng Sơn: Phát hiện cơ sở bánh ngọt vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Cụ thể, Đoàn kiểm tra phát hiện tại khu chế biến của cơ sở thực hiện thu gom các chất thải rắn sau chế biến như: vỏ trứng, vỏ bao vì các loại phụ gia thực phẩm, các loại sản phẩm bị hỏng... được đựng trong thùng rác nhưng không được che, đậy nắp theo quy định.

Đoàn kiểm tra ra quyết định xử phạt đối với ông Đinh Văn Trung về hành vi vi phạm “Dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy” với số tiền 4.000.000 đồng theo quy định.

Bên cạnh việc xử phạt nhằm răn đe hành vi vi phạm, Đoàn đã trực tiếp hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết, tạo điều kiện cho cơ sở dần dần đi vào nề nếp, tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường –Công an TP Đà Nẵng cũng đã phát hiện cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể, qua kiểm tra cơ sở tương ớt tại số 8 đường Mộc Bài 8 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng), lực lượng chức năng đã phát hiện hàng trăm lít tương ớt được đựng trong các thau nhựa và hơn 5 tấn tương ớt bán thành phẩm trong các bao chứa để dưới nền đất.

Lượng tương ớt khổng lồ này đã nổi váng mốc, có mùi khó chịu và không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Chủ cơ sở là bà Đoàn Thị Hồng khai nhận, mua số tương ớt nói trên từ Quảng Ngãi, sau đó vận chuyển ra Đà Nẵng để chế biến, đóng gói và đưa đi tiêu thụ. Tuy nhiên, điểm chế biến được dựng tạm bợ. Các bao tương ớt bị để ngay dưới nền đất, không được che chắn cẩn thận. 

Theo Công an TP Đà Nẵng, cơ sở này sản xuất, chế biến tương ớt không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Về hồ sơ thủ tục pháp lý, không có công bố sản phẩm đạt tiêu chuẩn, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ.

Minh Hà

Tin khác

Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021 “Phục hồi và phát triển bền vững”. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn.
Tin tức 19 giờ trước
(SHTT) - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu việc vận dụng tối đa quy định của pháp luật về thử nghiệm lâm sàng để có thể cấp phép lưu hành các thuốc mới điều trị COVID-19 nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng, chống dịch.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Mặc dù dịch COVID-19 đã diễn ra trong thời gian dài những tỷ lệ trẻ em dương tính với virus SARS-CoV-2 luôn được ghi nhận ở mức thấp trên thế giới. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến chủng Omicron dường như đang khiến điều tích cực này khó có thể tiếp tục duy trì.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thống kê của ngành GD&ĐT TP.HCM, có 121.759/131.244 phụ huynh lớp 1 tham gia đợt khảo sát nhưng chỉ có 36.316 phụ huynh (29,82%) đồng ý cho con em đến trường học trực tiếp; số còn lại không đồng ý, chiếm tỷ lệ hơn 70%.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sở GD&ĐT TP Hà Nội đã thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Cụ thể, 50% học sinh THPT ở 30 quận, huyện, thị xã học trực tuyến và 50% học sinh học trực tiếp.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga