SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 24/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lạng Sơn: Kịp thời ngăn chặn gần 3.000 khẩu trang 3M giả thâm nhập thị trường

07:20, 06/10/2021
(SHTT) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra hành chính 1 phương tiện dừng trên địa bàn và phát hiện trên thùng xe đang chứa gần 3.000 khẩu trang giả mạo nhãn hiệu 3M chờ vận chuyển đi tiêu thụ kiếm lời.

Cụ thể, thông tin từ Tổng Cục QLTT, vào trưa ngày 3/10/ 2021, Đội QLTT số 6 và đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức khám hành chính đối với hàng hóa có chứa bên trong thùng carton đang để tại khu vực đầu ngõ 142 đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Tại thời điểm phát hiện, lô hàng đang được một đối tượng nam giới đứng chờ xe ô tô để bốc xếp lên vận chuyển về các tỉnh phía sau tiêu thụ. Khi đoàn kiểm tra có mặt tại hiện trường, đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy để lại 11 thùng carton có chứa hàng hóa vi phạm.

unnamed (5)a

 

Tiến hành khám chi tiết hàng hóa, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng hàng là Khẩu trang lọc bụi bảo vệ hô hấp dùng trong phẫu thuật nhãn hiệu 3M 1860S sản xuất ngoài Việt Nam, số lượng: 2.640 cái. Toàn bộ số hàng hóa không có chứng từ hay giấy tờ gì liên quan đi kèm lô hàng. Theo ước tính lô hàng có trị giá trên 30 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều ngày 16/9/2021, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT tỉnh Nghệ An kiểm tra phát hiện xe tải mang biển kiểm soát 89C – 06382 do lái xe Nguyễn Đình Vinh có địa chỉ tại xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên đang vận chuyển 3.500 Khẩu Trang 3M trị giá 24.500.000 đồng.

d

 

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng. Đội QLTT số 1 đã xử phạt hành chính 8.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ lô hàng vi phạm.

Được biết, vào đầu tháng 9 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu các cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc cấp phép sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu trang thiết bị phòng dịch; xử lý nghiêm hành vi sản xuất, buôn bán khẩu trang, găng tay không đảm bảo chất lượng.

Theo đó,  Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Công an, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý địa bàn, kiểm tra, giám sát để xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, buôn bán khẩu trang, găng tay không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc và lợi dụng tình hình dịch COVID-19 để đầu cơ, tăng giá bất hợp lý các mặt hàng thiết yếu, nhất là các loại vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân nhưng không ảnh hưởng đến việc lưu thông hàng hóa trong thời gian phòng, chống dịch bệnh.

khau-trang-1017

 

Đồng thời, quản lý chặt chẽ việc cấp phép sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu găng tay, khẩu trang y tế, trang thiết bị phòng dịch và quy trình giám sát, thu gom, sản xuất, xử lý rác thải y tế. Chủ động phát hiện những sai phạm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Thái An

Tin khác

Tài sản trí tuệ 6 giờ trước
(SHTT) - Theo kết quả kiểm nghiệm, dung dịch vệ sinh phụ nữ Tinh dầu gừng có mẫu thử không đáp ứng yêu cầu chất lượng về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm theo quy định tại Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và Thông tư của Bộ Y tế.
Tài sản trí tuệ 23 giờ trước
(SHTT) - Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) đã phát sinh nhiều vấn đề như hàng lậu, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển qua đường bưu chính.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Khác với suy nghĩ của nhiều người rằng Blockchain là tiền ảo, công nghệ này đang được ứng dụng để giải nhiều bài toán thuộc các lĩnh vực khác nhau.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây đã có văn bản về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc đối với sản phẩm Sữa rửa tay sạch khuẩn Dr. Clean Hương dâu do Công ty cổ phần Today Cosmetics sản xuất, do không đảm bảo yêu cầu về chất lượng.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - America New York Ri Wang Food Group Co., Ltd mới đây đã phát đi thông tin thu hồi khẩn cấp các sản phẩm xúc xích heo có thể chứa kim loại. Thông báo được đưa ra sau khi có hàng loạt báo cáo của người tiêu dùng về việc phát hiện dị vật trong loại đồ ăn nhanh này.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV