SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/05/2024
  • Click để copy

Land Rover Defender bị triệu hồi toàn cầu do lỗi an toàn

07:19, 08/05/2023
(SHTT) - Mới đây, Mẫu SUV Land Rover Defender bị triệu hồi trên toàn cầu do vấn đề an toàn khi bộ phận neo và dây buộc cho ghế trẻ em có thể gặp lỗi.

Theo thông báo từ phía Jaguar Land Rover, nguyên nhân cụ thể khiến mẫu xe Defender bị triệu hồi là do neo và dây buộc cho trẻ em (LATCH) ở hàng ghế thứ ba (phiên bản Defender 130) có thể bị lỗi, dẫn đến hoạt động của ghế trẻ em bị gián đoán do độ bền của ghế bị suy giảm. Điều này có thể dẫn đến thương tích trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Được biết, từ tháng 10/2022, hãng xe Anh quốc đã cảnh báo về những rủi ro trên và vào tháng 11/2022 đã quyết định tạm dừng bán xe để khắc phục lỗi. Hiện tại, Jaguar Land Rover cũng tiến hành các đợt kiểm tra nội bộ để xử lý lỗi. Cùng với đó, hãng xe này bắt đầu việc giải quyết các mẫu xe đã bán ra thị trường.

Hiện chưa tính toán được số lượng xe Land Rover Defender bị triệu hồi trên toàn cầu, nhưng tất cả đều được sản xuất tại nhà máy ở Anh vào năm 2022. 

trieu hoi1

 Land Rover Defender bị triệu hồi toàn cầu do lỗi an toàn

Tại Việt Nam, Land Rover Defender đang được bán ra với cả 3 biến thể thân xe gồm 90, 110 và 130. Mẫu SUV này được giới thiệu và bán ra chính thức bởi nhà phân phối Phú Thái Mobility, tất cả đều có nguồn gốc chung khi được nhập khẩu từ nhà máy lắp ráp của Jaguar Land Rover tại Anh. Cho tới khi được khắc phục lỗi, người dùng nên tránh lắp ghế trẻ em ở hàng ghế thứ ba của các mẫu xe nói trên.

Đây không phải lần đầu tiên Defender gặp rắc rối liên quan tới an toàn. Tháng 9/2022, Jaguar Land Rover đã triệu hồi hàng loạt mẫu xe sản xuất năm 2022 tại Anh, trong đó có Defender, do vấn đề liên quan đến bộ căng dây an toàn có thể làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm.

Trong khi đó, vào tháng 7/2022, Jaguar Land Rover cũng đã ban hành lệnh triệu hồi đối với 4.927 xe của hãng vì lỗi dây đai an toàn. Nhà sản xuất xe hơi của Anh bắt đầu xem xét các vấn đề tiềm ẩn từ ngày 25/5/2022, sau khi được nhà cung cấp Autoliv thông báo rằng, đã có phát sinh lỗi trong quá trình sản xuất của họ, khiến một số ít dây đai an toàn phía trước bị hư hỏng. 

Cụ thể, ống thắt dây an toàn phía trước gặp trục trặc có thể ngăn bộ căng trước va chạm hoạt động một cách chính xác, chúng có thể không căng dây an toàn khi xảy ra tai nạn. Điều này sẽ làm giảm hoặc mất hoàn toàn lực căng trước và làm tăng nguy cơ thương tích cho người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra.

Trong đợt triệu hồi đó có tổng cộng 4.927 xe, tất cả đều là phiên bản năm 2022 - 2023 và đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/12/2021 - 29/3/2022. Các xe thuộc diện triệu hồi bao gồm: Land Rover Defender, Land Rover Discovery, Land Rover Discovery Sport, Range Rover Sport, và Range Rover Velar, tất cả đều được sản xuất tại nhà máy lắp ráp Halewood, Nitra và Solihull của nhà sản xuất ô tô.

Minh Hà

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - STEAM for Vietnam kết hợp cùng Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Scratch Foundation, Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với Quỹ Hỗ trợ Đổi mới Giáo dục Phổ thông Việt Nam (VIGEF) công bố hợp tác tổ chức chương trình Train the Trainers (Tuyển chọn và đào tạo giảng viên) năm 2024.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024. Cuộc thi đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/5/2024, tại trụ sở của Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị khoa học 'Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành Công Thương'.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội đã đăng thông báo về việc tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Thành phố bổ sung thực hiện năm 2024.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Sản phẩm do nhóm Bê tông "xanh" của Trường Đại học Mỏ - Địa chất nghiên cứu và chế tạo thử nghiệm. Với nguyên liệu được tận dụng từ phế thải tro bay, xỉ đáy lò của nhà máy điện đốt rác kết hợp thủy tinh tạo ra bê tông có thể truyền ánh sáng.
Liên kết hữu ích