SO HUU TRI TUE

Lamborghini thu hồi xe Veneno do nguy cơ cháy nổ

(SHTT) - Theo báo cáo của Bloomberg, hãng xe Lamborghini đang thu hồi tất cả 12 chiếc Veneno được bán ra do lỗi hệ thống nhiên liệu có thể dẫn đến cháy nổ.

Lamborghini là nhà sản xuất siêu xe thể thao cao cấp của Italy, có trụ sở chính và xưởng sản xuất đặt tại Sant' Agata Bolognese, gần Bologna, Italy. Hiện tại Lamborghini là công ty con thuộc tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG của Đức.

Lamborghini thu hoi xe

Lamborghini thu hồi xe Veneno do nguy cơ cháy nổ 

Đợt thu hồi xe này bao gồm 3 chiếc Veneno coupes và 9 chiếc Veneno Roadsters. Thêm vào đó 5900 chiếc Aventador sử dụng động cơ V12 phiên bản 6.5 cũng bị thu hồi.

Theo báo cáo thu hồi trên website NHTSA, hệ thống kiểm soát khí thải của Aventador và Veneno có thể gặp trục trặc trong điều kiện nhất định, làm tăng nguy cơ hơi xăng tiếp xúc với khí nóng và dẫn đến cháy động cơ. Bản báo cáo còn cho biết vấn đề ngày càng trầm trọng hơn do động cơ chạy quá tốc độ và người dùng phải sử dụng hệ thống thoát khí của hãng sản xuất khác.

Vấn đề này ảnh hưởng đến tất cả những chiếc xe Aventador và các mô hình biến thể của Veneno sản xuất từ ngày 22/5/2011 đến ngày 5/12/2016. Dòng xe Aventador S và Aventador SV đang sản xuất không bị ảnh hưởng.

Theo Bloomberg, hiện tại chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp bị thương nào do lỗi này gây ra. Hãng xe Lamborghini khẳng định sẽ thông báo về việc thu hồi đến người tiêu dùng trong vài tuần tới. Việc thu hồi sửa chữa có thể hoàn thành tại mọi đại lý Lamborghini.

Cùng chiêm ngưỡng một số phiên bản của dòng xe siêu sang này: 

lamborghini Huracan LP610-4

Lamborghini Huracan LP610-4 

lamborghini Aventador LP700-4

 Lamborghini Aventador LP700-4

lamborghini huracan lp580-2

 Lamborghini huracan lp580-2

Phạm Trang


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE