SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ hai, 26/09/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Làm giả giấy xét nghiệm Covid-19: Cần đấu tranh, xử lý nghiêm

14:20, 23/08/2021
(SHTT) - Lợi dụng tình hình dịch bệnh, vì lợi ích cá nhân, nhiều trường hợp đã làm giả giấy đi đường, giấy xét nghiệm Covid-19.

Thời gian gần đây, lực lượng tuần tra và bảo vệ chốt kiểm soát trên địa bàn TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện nhiều mẫu “Phiếu kết quả xét nghiệm vi sinh” có nội dung là test nhanh Covid-19 âm tính, do các đối tượng làm giả mẫu giấy của Trung tâm y tế và phòng khám trên địa bàn thành phố để bán cho người cần sử dụng lưu thông qua chốt kiểm soát.

Trước tình hình trên, Trưởng Công an TP.Dĩ An đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế-ma túy lập chuyên án truy xét.

giay xet nghiem gia

 Làm giả giấy xét nghiệm Covid-19: Cần đấu tranh, xử lý nghiêm

Các trinh sát đã phối hợp Công an phường Dĩ An tiến hành làm việc với 2 đối tượng sử dụng phiếu kết quả xét nghiệm giả để lưu thông qua các chốt kiểm soát, qua đó 2 đối tượng khai nhận giấy xét nghiệm trên là do Lê Đức Anh (SN 1990) và em trai Lê Đức Hào (SN 1992) cung cấp.

Trong khi đó, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch ở cầu Cửa Lấp (phường 12, TP Vũng Tàu), tổ công tác đặc biệt số 5 của Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Công an TP Vũng Tàu cũng phát hiện tài xế Phùng M.B. (28 tuổi, trú thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) điều khiển xe tải từ TP Vũng Tàu sang huyện Long Điền.

Khi kiểm tra, tài xế B. xuất trình "giấy xác nhận đi lại" của một công ty cấp cho tài xế mình với nội dung là tài xế chở vật liệu xây dựng tại dự án lọc hóa dầu Long Sơn (TP Vũng Tàu). 

Tài xế này cũng trình một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 "âm tính" của một phòng khám tại Vũng Tàu.

 Tuy nhiên, công an xác định tờ giấy xét nghiệm COVID-19 mà tài xế B. xuất trình là giả.

Ngày 19/8, Công an tỉnh Bắc Ninh tiếp tục khám phá và ra quyết định khởi tố thêm 1 vụ việc khác cùng hành vi tương tự với 12 đối tượng.

Chia sẻ về vấn đề trên, Đại tá Bùi Duy Hưng, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Nhân dân khi có nhu cầu xét nghiệm Covid thì đến các cơ sở cấp phép của Chính quyền của nhà nước chứ không mua qua mạng, qua môi giới. hành vi này của người dân cũng vô tình tiếp tay cho các đối tượng làm giả giấy covid và khi người dân thực hiện việc này cũng trở thành tiếp tay cho các đối tượng làm giả."

Trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch. Chỉ cần một người mang mầm bệnh nhưng có kết quả âm tính “giả” qua một hay nhiều chốt kiểm dịch, hậu quả sẽ là khôn lường. Điều này đang tiếp tay cho dịch bệnh phát tán rộng hơn và phá vỡ những cố gắng bấy lâu của chính quyền cũng như người dân ở các địa phương.

Với thực trạng như hiện nay, nhiều luật sư kiến nghị, cần nâng cao hơn nữa mức xử phạt, để tạo sự răn đe, cũng như nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Hà Trang

Tin khác

Pháp luật 18 giờ trước
(SHTT) - Cơ quan chức năng mới đây đã đưa ra thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các đối tượng dụ dỗ người dân tham gia đầu tư chứng khoán và yêu cầu chuyển tiền cho các đối tượng này. Khi nhận được tiền chúng sẽ biến mất và người bị hại sẽ không thể đòi lại được số tiền đã mất.
Pháp luật 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, cơ quan chức năng tại Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đăng Hoàng Chương về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm”.
Pháp luật 2 ngày trước
Một căn nhà được các đối tượng “phù phép” giấy tờ để cùng lúc thế chấp ở 2 ngân hàng khác nhau. Sau 14 năm kiện tụng, đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
Pháp luật 3 ngày trước
Để bỏ qua việc bán hàng không rõ nguồn gốc, 2 cán bộ quản lý thị trường Đồng Nai nhận số tiền 20 triệu đồng thì bị bắt.
Pháp luật 3 ngày trước
(SHTT) - Hiện nay, việc nâng cao năng lực sở hữu trí tuệ cho các trường đại học, với các mô hình quản trị tài sản trí tuệ phù hợp đang là vấn đề đặt ra đối với các trường đại học và cơ quan quản lý về sở hữu trí tuệ.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE