SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 03/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Làm gì khi nhận được thông báo từ chối đăng ký nhãn hiệu

06:30, 07/07/2017
Câu hỏi: Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ khá phức tạp và tình trạng đơn bị từ chối do không đáp ứng các điều kiện thường xuyên diễn ra. Vậy cho tôi hỏi tôi cần làm gì khi nhận được thông báo từ chối đăng ký nhãn hiệu?

Trả lời:

Nhãn hiệu để được cấp văn bằng bảo hộ cần phải trải qua quá trình xem xét của Cục Sở hữu trí tuệ. Cụ thể phải thông qua 4 bước: thẩm định hình thức đơn, công bố đơn hợp lệ, thẩm định nội dung đơn và cấp văn bằng bảo hộ.

Trong đó bước thẩm định nội dung và hình thức là các bước quan trọng nhất, rất dễ xảy ra trường hợp bị từ chối bảo hộ do không đáp ứng các điều kiện quy định. Cụ thể về mặt hình thức sẽ được xem xét trên các tiêu chí như nhãn hiệu mô tả chính xác chưa, phân nhóm hàng hóa/dịch vụ có đúng với bảng phân loại quốc tế hay chưa…

thong bao tu choi dang ky nhan hieu

 Làm gì khi nhận được thông báo từ chối đăng ký nhãn hiệu

Nếu đơn đáp ứng các điều kiện trên, chỉ trong 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn, Cục SHTT sẽ ra thông báo đơn hợp lệ và công bố trên công báo sở hữu công nghiệp để chuyển sang bước thẩm định nội dung. Ngược lại khi không đáp ứng các điều kiện trên (thông thường sai sót nằm ở việc phân loại hàng hóa/dịch vụ) thì đơn sẽ bị từ chối hợp lệ.

Lúc này Cục sẽ thông báo từ chối bảo hộ tới người nộp đơn kèm theo lý do và yêu cầu sửa chữa thiếu sót. Khi nhận được thông báo này, quý khách phải xem xét lại nội dung và phúc đáp thông báo của Cục. Nếu sau khi sửa chữa và không còn thiếu sót, Cục mới thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Như vậy ngay khi nhận được thông báo từ chối đơn từ Cục SHTT, quý khách phải mau chóng xử lý để tránh trường hợp quy trình đăng ký nhãn hiệu bị gián đoạn, hết thời hạn cho phép.

Nhận thấy thủ tục đăng ký nhãn hiệu phức tạp, rất dễ xảy ra sai sót gây mất thời gian và công sức nên các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân hiện nay đa phần đều ỷ quyền đăng ký nhãn hiệu cho các đơn vị đại diện Sở hữu trí tuệ.

Theo Tin tức pháp luật

Tin khác

Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyễn đã kịp thời phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh hàng nghìn sản phẩm Sa tế Tôm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Thuận Phát.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
Kiểm tra các đơn vị kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, Đoàn kiểm tra liên ngành do Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông chủ trì phát hiện một số đơn vị kinh doanh trên địa bàn vi phạm nhãn hàng hóa.
Tài sản trí tuệ 6 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Tổng Cục QLTT, mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra một đại điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hàng trăm sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu INAX.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Hoạt động đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp Việt Nam tại nước ngoài không ngừng gia tăng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp ngày càng nâng cao nhận thức về vấn đề tài sản trí tuệ.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Ngày 23/9, Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sơn La tổ chức Hội thảo "Những giải pháp thúc đẩy đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của Việt Nam ở nước ngoài".
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE