Giấc mơ sữa Việt Nam

Làm gì để ô tô luôn đẹp như mới?

(SHTT) - Các cụ có câu: "Của bền tại người", do đó, muốn ô tô của mình luôn đẹp như mới, tất nhiên bạn sẽ phải dành ra một chút thời gian để chăm sóc cho xế cưng. Nhưng, phải làm như thế nào mới đúng?

Thực tế, việc giữ gìn và bảo quản xe là công việc không quá khó khăn, vấn đề mấu chốt ở đây là chúng ta phải có thời gian để chăm sóc chúng. Vì "của bề tại người" nên chỉ một vài công việc đơn giản cũng sẽ giúp bạn giữ cho chiếc xe yêu quý luôn được ở trong tình trạng tốt nhất.

Rửa xe và làm vệ sinh định kỳ

Việc rửa xe hằng ngày thực sự là điều không cần thiết và khiến bạn phải tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn muốn xế hộp của mình luôn ở trong tình trạng bóng sáng, chỉ cần một chiếc khăn sạch sẽ để lau, lớp sơn bên ngoài sẽ luôn được đảm bảo đẹp và trông như mới.

Nên rửa xe sau mỗi lần đi về dưới trời mưa, hoặc khi di chuyển qua những khu vực lầy lội, có nhiều bùn đất, sình lầy.

6b6f98e4cf4d4fffb3911e29d61f2748_c0x79-1500x843

 

Bên cạnh việc lau rửa xe thường xuyên, công việc đánh bóng cũng là một trong những yếu tố them chốt để đảm bảo độ "mới" cho chiếc xe của bạn. Một chiếc xe tuy  đã được mua từ lâu nhưng với lớn sơn sáng bóng và sạch sẽ thì sẽ luôn tạo cảm giác như đang được sở hữu xe mới cho chính bạn.

Vệ sinh nội thất sạch sẽ

Không thể chỉ chăm chút cho ngoại thất, muốn đảm bảo được sự bền đẹp cho xe cũ, nội thất cũng phải được bảo dưỡng thường xuyên với các công việc như: vệ sinh ghế da bằng dung dịch chuyên dụng, các vết bẩn đặc biệt là dầu mỡ, bụi bẩn rất dễ làm nội thất của xe bị cũ đi nhanh chóng. Các vị trí nội thất trên xe dễ bám bụi nhất: ghế ngồi, cửa xe, vô-lăng, bảng điều khiển trung tâm, hộc chứa đồ phía trước, vị trí để ly, lưng ghế trước… .

24h-tanggiatrixecu1-1-1543726451-395-width659height383

 

Hút bụi, tẩy rửa bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng là công việc nên làm hàng tuần để đảm bảo nội thất luôn sạch sẽ, đồng nghĩa với giá trị chiếc xe của bạn cũng được tăng thêm.

Bảo dưỡng định kỳ tại hãng

Việc bảo dưỡng định ký cho ô tô tại hãng sẽ không những giúp bạn kiểm soát được tình trạng cả xe, mà còn giúp bạn đảm bảo được an toàn khi điều khiển phương tiện. 

24h-tanggiatrixecu-4-1543726451-557-width660height377

 

Hãy đảm bảo việc thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ tại hãng một cách thường xuyên để đảm bảo tình trạng ổn định và an toàn cho phương tiện. Các trung tậm dịch vụ chính hãng sẽ giúp khách hàng tìm ra các mỗi nguy hiểm tiềm ẩn và sửa chữa chúng kịp thời. 

Ngoài ra, việc bảo hành tại trung tâm chính hãng cũng sẽ đảm bảo sự thống nhất của các thiết bị được lắp ráp hoặc thay thế trên xe trong các trường hợp cần thiết.

Nam An (t/h)