SO HUU TRI TUE

Lâm Đồng: Thực hiện dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain

(SHTT) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận chủ trương triển khai dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain trên địa bàn.

Theo đó, vào đầu năm 2019, Sở NN&PTNT Lâm Đồng sẽ làm cơ quan đầu mối, phối hợp với Công ty Te-Food nghiên cứu, xác định các nhóm nông sản ưu tiên thử nghiệm truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ Blockchain. Trong đó, ưu tiên thực đối với các loại sản phẩm khoai tây, cà phê, sầu riêng… và một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Đồng thời, tập trung truy xuất nguồn gốc đối với những nông sản nhập khẩu mạo danh thương hiệu Đà Lạt (Lâm Đồng) như khoai tây, cà rốt…

img-8727-1484572144623

 Ứng dụng sẽ giúp phát triển thương hiệu nông sản Đà Lạt, củng cố niềm tin người tiêu dùng...

Việc sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain phù hợp với định hướng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Qua ứng dụng này, người tiêu dùng có thể nhận biết được nguồn gốc, quá trình sản xuất và lựa chọn nông sản chất lượng cao. Việc này góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nông sản cho địa phương, niềm tin của khách hàng và tạo dựng thị trường nông sản minh bạch.

Dự án được triển khai dựa trên nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp Lâm Đồng và nguồn vốn xã hội hóa từ Công ty Te-Food cùng các đơn vị, doanh nghiệp tham gia dự án.

Được biết, Công ty Te-Food đã áp dụng thành công công nghệ Blockchain truy xuất nguồn gốc thịt heo, gia cầm..  tại hệ thống các siêu thị TP Hồ Chí Minh.

Kim Dung (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE