SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 22/01/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Lâm Đồng: Thực hiện dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain

18:51, 19/10/2018
(SHTT) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa chấp thuận chủ trương triển khai dự án truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain trên địa bàn.

Theo đó, vào đầu năm 2019, Sở NN&PTNT Lâm Đồng sẽ làm cơ quan đầu mối, phối hợp với Công ty Te-Food nghiên cứu, xác định các nhóm nông sản ưu tiên thử nghiệm truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ Blockchain. Trong đó, ưu tiên thực đối với các loại sản phẩm khoai tây, cà phê, sầu riêng… và một số sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Đồng thời, tập trung truy xuất nguồn gốc đối với những nông sản nhập khẩu mạo danh thương hiệu Đà Lạt (Lâm Đồng) như khoai tây, cà rốt…

img-8727-1484572144623

 Ứng dụng sẽ giúp phát triển thương hiệu nông sản Đà Lạt, củng cố niềm tin người tiêu dùng...

Việc sử dụng ứng dụng truy xuất nguồn gốc nông sản bằng công nghệ Blockchain phù hợp với định hướng chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Qua ứng dụng này, người tiêu dùng có thể nhận biết được nguồn gốc, quá trình sản xuất và lựa chọn nông sản chất lượng cao. Việc này góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu nông sản cho địa phương, niềm tin của khách hàng và tạo dựng thị trường nông sản minh bạch.

Dự án được triển khai dựa trên nguồn vốn sự nghiệp nông nghiệp Lâm Đồng và nguồn vốn xã hội hóa từ Công ty Te-Food cùng các đơn vị, doanh nghiệp tham gia dự án.

Được biết, Công ty Te-Food đã áp dụng thành công công nghệ Blockchain truy xuất nguồn gốc thịt heo, gia cầm..  tại hệ thống các siêu thị TP Hồ Chí Minh.

Kim Dung (t/h)

Tin khác

Tin tức 15 giờ trước
Yêu cầu này vừa được Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ 2022 đưa ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, để bảo đảm an toàn cho du khách.
Tin tức 18 giờ trước
(SHTT) - Tối ngày 20/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ trao giải thưởng khoa học, công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture lần thứ nhất. Dưới đây là toàn văn phát biểu của Thủ tướng tại buổi lễ.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA (làm nên các loại vắc xin Pfizer/Moderna) trong cuộc chiến chống Covid-19.
Tin tức 22 giờ trước
(SHTT) - Miền Bắc, Bắc Trung Bộ đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ giảm sâu; miền Nam và Tây Nguyên nắng ráo dịp Tết Nguyên đán 2022.
Tin tức 1 ngày trước
(SHTT) - Tàu điện Cát Linh - Hà Đông vẫn hoạt động từ 5h30 đến 22h hàng ngày dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Các chuyến tàu Tết đều giãn cách 10 phút/chuyến.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga