SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 24/04/2024
  • Click để copy

Lạ miệng với món Miến chiên giòn nhân thịt đang Nổi như cồn, ăn 1 lần là Nghiện luôn

08:38, 17/10/2018
(SHTT) - Dạo gần đây trên mạng xã hội đang nổi lên một món ăn mới, đó là miến chiên giòn nhân thịt. Thật ra miến là một món ăn quá quen thuộc với chúng ta rồi, có thể chế biến miến thành nhiều món khác nhau.

Nhưng ít ai nghĩ ra sẽ đem chiên nó lên. Thoạt nhìn thì thấy món này có vẻ dễ làm, nhưng theo chị Nguyễn Thị Chang (31 tuổi – Hà Nội) – người chia sẻ công thức món ăn này và nhận được rất nhiều lượt like trên các nhóm nấu ăn, để món này thành công cũng cần có bí quyết.

Chị chia sẻ, miến để dùng làm món ăn này phải là miến gạo, nhiều nơi còn gọi là mì gạo. Vì bản thân loại miến gạo này giòn, không dai như sợi miến dong.

Đặc trưng của món này là khi ăn, miến gạo bên ngoài rất giòn, có màu vàng ươm. Thịt, trứng bên trong mềm thơm, rất hấp dẫn. Để miến được giòn như vậy thì khâu sơ chế rất quan trọng. Khi ngâm miến gạo, không được ngâm nở quá. Nước dùng để ngâm miến chỉ khoảng 50 – 60 độ C trong khoảng 7-10 phút. Nếu nước nóng quá hoặc ngâm lâu quá miến gạo sẽ nở và nhão, khi chiên không có độ giòn như mong muốn.

Riêng phần nhân, bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích như cho mề gà, tôm hay thịt cua, ghẹ… đều được.

Với món ăn này, tính luôn sơ chế và nấu thì chị chang mất khoảng 35 phút. Chúng ta hãy cùng tham khảo cách làm của chị nha!

Nguyên liệu gồm:

– 200g miến gạo (có nơi gọi là hủ tiếu, bún khô, mì gạo)

– 150g thịt vai xay

– 4 tai nấm hương

– 2 tai mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

– 1 quả trứng

– 2 thìa hạt nêm; 1 thìa mắm; 1/4 thìa tiêu

– Hành khô 1 củ băm nhỏ; 2 nhánh hành tươi thái nhỏ

Cách làm:

– Miến gạo bẻ thành các đoạn có độ dài 5cm. Ngâm trong nước ấm khoảng 50 độ C trong 10 phút cho mềm rồi chắt bỏ nước.

– Thịt xay ướp hạt nêm, mắm, tiêu, hành khô khoảng 20 phút thì đập thêm 1 quả trứng vào khuấy đều.

– Bắc chảo lên bếp và đổ dầu, khi dầu nóng, rải 1 lớp miến kín mặt chảo (chảo nhỏ, đường kinh 20cm). Tiếp theo cho 1 lớp nhân thịt dàn đều, khoảng 5 phút sau cho tiếp 1 lớp miến rải đều phủ kín mặt nhân, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rồi dùng đũa lật. Đợi miến chín vàng 2 mặt thì gắp ra, để vào giấy thấm dầu.

Lệ Quyên 

Tin khác

Khoa học Công nghệ 11 giờ trước
(SHTT) - Xây dựng các cánh đồng rau an toàn là giải pháp quan trọng để đảm bảo sức khỏe lâu dài cho người dân. Bởi vậy, trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân phát triển những cánh đồng rau an toàn.
Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Trong bối cảnh vấn đề bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân đang trở thành đòi hỏi cấp bách, việc triển khai các chuẩn về an toàn thông tin (ATTT) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) thiết lập các biện pháp bảo mật cần thiết để bảo vệ dữ liệu và hệ thống khỏi các mối đe dọa mạng.
Khoa học Công nghệ 19 giờ trước
(SHTT) - Chủ trì cuộc làm việc về Đề án "Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết cần xác định chiến lược ngành công nghiệp bán dẫn của Việt Nam để đặt hàng nhiệm vụ đào tạo nhân lực, dự báo chính xác thị trường.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ngay sau khi phát động, các nhà trường trong tỉnh Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị tích cực cho Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng (TTNNĐ) tỉnh lần thứ IX, năm 2024. Rất nhiều sáng kiến đang được lên ý tưởng, phát triển thành dự án cấp trường, cấp huyện.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
PGS.TS.BS Hà Xuân Tùng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp - khẳng định: “Đổi mới sáng tạo trong y tế là khó khăn nhất vì liên quan nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố công nghệ lẫn sinh mạng con người. Bệnh viện 199 là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này”.