SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 20/07/2024
  • Click để copy

Kỳ thủ Hà Quỳnh Anh CLB TP.HCM vô địch Giải cờ vây các CLB Việt Nam

14:46, 09/07/2024
Chung kết Giải cờ vây các Câu lạc bộ (CLB) Việt Nam tranh Cúp Woori Finacial Capital 2024 khép lại và tìm ra chủ nhân Cúp vô địch của mùa giải là kỳ thủ Hà Quỳnh Anh đến từ CLB TP.HCM.

Buổi lễ bế mạc diễn ra tại công viên APEC với sự tổ chức của Liên Đoàn Cờ TP Đà Nẵng với sự tài trợ của Woori Finacial Capital (Hàn Quốc) sau bốn vòng tranh tài đầy gay cấn của các kỳ thủ đền từ CLB Cờ vây: Ánh sáng, Tuổi trẻ, TP.HCM, Bắc Giang, Hải Phòng, Bắc Ninh, Đà Nẵng và 16 kỳ thủ vượt qua vòng loại tham gia vòng đấu chung kết.”

Sau buổi khai mạc, 16 kỳ thủ xuất sắc đại diện cho các CLB cờ vây Việt Nam trải qua 4 vòng đấu và chọn ra người có hệ số điểm cao nhất là nhà vô địch.

DSC02763

 Hà Quỳnh Anh - CLB TP HCM vô địch giải cờ vây các Câu lạc bộ (CLB) Việt Nam tranh Cúp Woori Finacial Capital 2024.

Vòng thứ nhất bắt đầu từ 08 giờ 30 sáng, vòng thứ 2 bắt đầu lúc 13 giờ 30 phút đầu giờ chiều. Thời gian cho mỗi vòng đấu có 20 phút chính và 3 lần Byo-yomi 30 giây. Giải áp dụng luật Cờ vây hiện hành được chấp nhận bởi Liên đoàn Cờ Vây Việt Nam đã sử dụng rộng rãi từ trước đến nay. Thi đấu 4 vòng theo hệ Thuỵ Sỹ (đối kháng và Buchholz) và bốc thăm bằng phần mềm SwissManager.

Kết quả sau những vòng thi đấu gay cấn, hồi hộp, kỳ thủ Hà Quỳnh Anh trở thành nhà vô địch, Trần Phúc Dinh (CLB Đà Nẵng) dành cúp Woori Financial Capital hạng 2 và Phạm Đức Anh (CLB Hải Phòng) cán đích với cúp Woori Financial Capital hạng 3.

DSC02769

 Các kỳ thủ đã có một mùa giải đáng nhớ tại TP Đà Nẵng.

Ông Bảo Quang – Tổng thư ký Liên Đoàn Cờ TP Đà Nẵng, kiêm Trưởng Ban tổ chức và ông Choi, Chai – woo, Ban giám đốc, Hiệp hội Cờ vây Hàn Quốc – Korea Baduk Association đã trao cúp cùng các phần quà bằng hiện vật và tiền mặt cho cá vận động viên tham dự giải.

Hạnh phúc cầm trên tay chiếc cúp vô địch Woori Finacial Capital 2024, Hà Quỳnh Anh cho hay: “Lần đầu tiên, em muốn gửi lời cảm ơn nhà tài trợ và ban tổ chức đã giúp em có cơ hội đánh cờ cùng các anh, gặp nhiều kỳ thủ. Mặc dù vô địch nhưng những ván cờ cho em rất nhiều kinh nghiệm. Mong rằng sau này sẽ còn có nhiều Giải nữa để em có thêm cơ hội luyện tập”

DSC02735

 Trao quà cho 3 vận động viên xuất sắc nhất mùa giải.

Ông Bảo Quang, – Tổng thư ký Liên Đoàn Cờ TP Đà Nẵng, kiêm Trưởng Ban tổ chức giải đấu cho biết: “Đây là sự kiện quan trọng của cờ vây Đà Nẵng nói riêng và cờ vây Việt Nam nói chung, đánh dấu sự trưởng thành của nền cờ vây nước nhà.

Hiện trên thế giới có khoảng 20 triệu người đang chơi cờ vây. Thông qua trí tuệ nhân tạo (AI) cờ vây ngày càng phát triển trên toàn thế giới. Đặc biệt là tại các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… rất yêu thích cờ vây và dân số chơi cờ vây nhiều nhất thế giới. Ngoài khu vực đó ra trên thế giới cũng chơi cờ vây rất nhiều.

DSC02703

Các kỳ thủ thi đấu kỷ luật, hết mình và nghiêm túc trong vòng Chung kết để tranh tài.

Theo ông Choi, Chai – woo, hiện đã có nhiều chương trình hỗ trợ Việt Nam cử vận động viên tham gia thi đấu cờ vây trong khu vực và trên thế giới. SAM SUNG là doanh nghiệp rất nổi tiếng về việc tài trợ nhiều giải cờ vây lớn trên thế giới. Đà Nẵng là một thành phố thu hút nhiều du khách quốc tế trong khu vực, tôi hi vọng Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển bộ môn cờ vây trong tương lai, tích cực chủ động trong tổ chức giải, đây cũng là cơ hội để các câu lạc bộ cờ vây tại Việt Nam gặp gỡ, giao lưu và kết nối với nhau.

DSC02756

 ông Choi, Chai – woo, Ban giám đốc, Hiệp hội Cờ vây Hàn Quốc – Korea Baduk Association phát biểu tại buổi bế mạc giải đấu.

Ông Bảo Quang cho biết: “Cờ vây là một môn thể thao trí tuệ và rất bổ ích đối với mọi người, không phân biệt ngôn ngữ, văn hóa, giới tính và ở mọi lứa tuổi. Đó cũng là lý do tại sao cờ vây ngày càng phát triển ra toàn thế giới. Giải đấu này là dịp quy tụ tất cả các kỳ thủ giỏi nhất đến từ các câu lạc bộ trong nước, sự thể hiện và đóng góp tốt nhất của các kỳ thủ là tài sản quý báu cho sự phát triển của cờ vây Việt Nam.

Trong khi trước đó, ông Lee Kang – Wook, Chuyên gia cờ vây Hàn Quốc 8 đẳng chuyên nghiệp, cố vấn chuyên môn giải đấu đánh giá: “Việt Nam chưa nhiều người chơi cờ vây nhưng chất lượng kỳ thủ cờ vây tốt nhất Đông Nam Á”.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng các hoạt động nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, sắp tới, Tổ chức“Trái tim Người lính Việt Nam” phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện giới thiệu di ảnh màu '10 cô gái Lam Hạ', tác phẩm Nhật ký 'Trở về trong giấc mơ' và trao tặng 'tủ sách Đặng Thùy Trâm'.
Tin tức 1 giờ trước
Trọn cuộc đời đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bền bỉ cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta bằng một tinh thần, ý chí thép, không lùi bước trước những trở ngại, khó khăn.
Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - Quy định việc tổ chức Lễ Quốc tang được thực hiện theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP, ngày 17/12/2012, của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Nhân dân và bạn bè quốc tế sẽ luôn trân trọng khắc ghi hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc.
Tin tức 23 giờ trước
(SHTT) - Ngày 19/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội nghị giao ban các Hội Khoa học và Kỹ thuật ngành toàn quốc năm 2024.