SO HUU TRI TUE

Kỳ lạ hơn 300 em học sinh ở Ấn Độ viết cùng lúc 2 tay, 2 thứ tiếng

(SHTT) - Hơn 300 em học sinh ở trường Veena Vandini Ấn Độ viết cùng cả tay trái và tay phải và 2 ngôn ngữ Ấn Độ và tiếng Anh khiến nhiều người kinh ngạt.

Trường Veena Vandini đang gây xôn xao thế giới khi có tới 300 em học sinh viết cả 2 tay cùng lúc. Được biết ngôi trường này thành lập năm 1999 tại huyện Singrauli, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Đặc biệt hơn, không chỉ viết 2 tay, mà các em còn viết được cùng lúc 2 ngôn ngữ, tay trái các em học sinh viết tiếng Ấn Độ, tay phải các em có thể viết 1 từ Tiếng Anh đồng nghĩa.

Hơn 300 em học sinh ở trường Veena Vandini Ấn Độ viết cùng cả tay trái và tay phải 

Các em cũng có thể viết 2 đoạn văn cùng 1 lúc mà chẳng hề bị nhầm lẫn. Nhờ vậy mà trình độ Tiếng Anh của học sinh ngôi trường “đỉnh” này tốt hơn các ngôi trường khác trong khu vực rất nhiều.

Tất nhiên, không phải tự nhiên các em có thể làm được vậy, đây chính là kết quả của phương pháp giáo dục đặc biệt mà ông VP Sharma, hiệu trưởng kiêm người sáng lập của Veena Vandini đã đề ra cách đây 20 năm.

Cùng lúc các em có thể viết được 2 ngôn ngữ khác nhau

 Để có thể thành thạo được kỹ năng đặc biệt này, mỗi tiết học 45 phút, các thầy cô sẽ dành 15 phút thực hành kỹ năng viết hai tay cho học sinh.

Lãnh đạo của ngôi trường cho hay: Khả năng viết 2 tay và 2 thứ tiếng này được chia thành nhiều cấp độ khác nhau. Từ level 1 đến level 3. Ở level này, học sinh có thể viết bằng 2 tay 1 lúc thành thục. Khi đạt đến level 7, level 8, các em có thể viết với tốc độ siêu nhanh.

Phương pháp học đặc biệt này được thầy hiệu trưởng nhà trường lấy cảm hứng từ vị tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, tiến sĩ Rajendra Prasad, người cũng thuận cả hai tay đã giúp học sinh không chỉ tập trung 1 cách cao độ nhất khi làm việc, học tập mà còn cải thiện khả năng ghi nhớ.

Tuấn Anh


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài