SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 06/10/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kỳ họp III, ABAC 2022: Cơ hội để Việt Nam thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài

19:04, 12/07/2022
(SHTT) - Ngày 12/7, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC của Việt Nam (ABAC Việt Nam) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo giới thiệu Kỳ họp lần thứ III của ABAC (ABAC III), dự kiến diễn ra từ ngày 26-29/7.

Theo kế hoạch hoạt động của ABAC, trong năm 2022, ABAC có 4 kỳ họp: Kỳ 1 tại Singapore từ ngày 15 – 18/02/2022; Kỳ 2 tại Vancouver, Canada từ ngày 25 – 28/4/2022; Kỳ 3 tại Trung Quốc vào cuối  tháng 7/2022; Kỳ 4 tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 13 – 16/11/2022.

Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, Chủ tịch ABAC Việt Nam cho biết, do Chính phủ Trung Quốc vẫn tiếp tục theo đuổi chính sách “zero Covid”, chưa khuyến khích mở cửa cho du khách quốc tế, nên Chủ tịch ABAC 2022 là Thái Lan đã đề nghị ABAC Việt Nam tổ chức kỳ họp thứ III do mong muốn được tổ chức trực tiếp sự kiện này, sau 2 năm nhiều hoạt động phải tổ chức trực tuyến.

“ABAC Việt Nam đã quyết định nhận đăng cai kỳ họp thứ 3 này, với mong muốn thể hiện cho các nhà đầu tư, lãnh đạo các tập đoàn lớn và gia đình họ trực tiếp trải nghiệm điểm đến Việt Nam an toàn, điểm sáng đầu tư Việt Nam hấp dẫn...”, Chủ tịch ABAC Việt Nam nhấn mạnh trong cuộc họp báo giới thiệu về ABAC III, sáng ngày 12/7/2022.

abac

 

Theo ban tổ chức, đến nay đã có đã có trên 130 đại biểu đăng ký đến Hạ Long dự họp trực tiếp, chỉ có số lượng rất ít đại biểu dự họp trực tuyến, điều đó cho thấy sự an tâm của đại biểu với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại nước ta cũng như sức hấp dẫn của Việt Nam.

Trong số đại biểu đến Việt Nam, có lãnh đạo của các tập đoàn lớn hàng đầu khu vực và thế giới như Chủ tịch các Tập đoàn NEC, Marubeni, UPS, Acer... đồng thời còn có các lãnh đạo của các tổ chức xúc tiến thương mại, đầu tư uy tín và có ảnh hưởng lớn trong khu vực.

Ông Công cũng nhấn mạnh: "Việc đăng cai ABAC III sẽ giúp thúc đẩy những ưu tiên của Việt Nam trong thực hiện mục tiêu phục hồi kinh tế và tăng trưởng bền vững và là dịp để Việt Nam thể hiện là điểm sáng của đầu tư quốc tế trong thời kỳ “bình thường mới” với những chính sách đầu tư an toàn, cởi mở, hấp dẫn; kiểm soát dịch bệnh một cách hiệu quả; đồng thời thể hiện tinh thần chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

Đồng thời, sự kiện này cũng góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trong ABAC nói riêng và APEC nói chung.

Cũng theo Chủ tịch VCCI, ABAC III là sự kiện lớn và có ý nghĩa kinh tế - thương mại rất quan trọng đối với cộng đồng doanh nghiệp khu vực. Những chủ đề được thảo luận trong Kỳ họp III là những vấn đề được cộng đồng doanh nghiệp khu vực đặc biệt quan tâm, hướng đến phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong khu vực và trên toàn cầu.

Nhân dịp ABAC III diễn ra tại Quảng Ninh, VCCI cũng phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức 2 hoạt động quan trọng, đó là: Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh, diễn ra vào chiều ngày 26/7/2022, nhằm quảng bá về môi trường đầu tư kinh doanh và các cơ hội hợp tác của tỉnh với tên gọi: “Quảng Ninh 2022: Hội tụ và Lan toả”.

Hoạt động thứ 2 là Diễn đàn kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông, hướng đến liên kết 4 địa phương dọc theo con đường cao tốc từ Hà Nội đến cửa khẩu Móng Cái, bao gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh. Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 28/7 với sự tham gia của các doanh nghiệp APEC, doanh nghiệp trong nước và đại diện một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Văn Khắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng: Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh diễn ra trong khuôn khổ ABAC III sẽ là cơ hội tốt để địa phương quảng bá 3 trụ cột: Thiên nhiên, con người và văn hoá, cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ninh đến với các nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Tại diễn đàn, Quảng Ninh sẽ giới thiệu chủ trương, đường lối, cơ chế chính sách thu hút đầu tư của địa phương vào các lĩnh vực tỉnh đang có lợi thế cạnh tranh vượt trội như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp sinh thái; thúc đẩy kinh doanh xanh; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, điện khí, điện gió, kinh tế số… đây là những lĩnh vực Quảng Ninh đang tập trung thu hút đầu tư.

Hương Mi

Tin khác

Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) - Cùng với thiết kế độc bản, nội thất xa xỉ bên trong, hệ thống tiện ích tại khu vực sống của giới nhà giàu cũng được chú trọng đặc biệt.
Kinh tế 1 ngày trước
Trong 9 tháng đầu năm 2022, kinh tế tỉnh Bình Dương tăng trưởng khá ấn tượng, thu hút được các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có nguy cơ suy thoái.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Dự định bán hết cổ phiếu quỹ được Năm Bảy Bảy đặt ra trong bối cảnh giá cổ phiếu NBB giảm kịch sàn về 18.050 đồng/cổ phiếu chốt phiên 3/10, giảm 70% giá trị so với mức đỉnh 60.000 đồng/cổ phiếu được thiết lập hồi đầu năm.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Thị trường bất động sản đang chứng kiến làn sóng “Nam tiến” của nhà đầu tư phía Bắc vào các thị trường mới nổi vùng ven TP.HCM. Dư địa các vùng trũng còn lớn khiến nguồn cung mới tại đây được xem như “vàng mười” cho các nhà đầu tư. 
Kinh tế 2 ngày trước
Ngày 4/10, Công ty Cổ phần Vinhomes công bố đã bàn giao gần 1.000 căn nhà tại phân khu Chà Là, Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire, tiến tới mục tiêu bàn giao 9.000 căn trong năm 2022.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE