Sea Bank

KTM 1290 Super Duke GT bị thu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu

(SHTT) - Mới đây, KTM đã tiến hành thu hồi 487 chiếc KTM 1290 Super Duke GT ở riêng thị trường Mỹ. Nguyên nhân của đợt thu hồi này là do hãng xe đã phát hiện ống nhiên liệu định hình trước của xe có thể phát triển thành các vết nứt và gây rò rỉ.

Mới đây, Cục Quản lý giao thông Quốc gia Mỹ đã đưa ra thông báo về đợt thu hồi mới nhất của KTM. Cụ thể, do phát hiện các ống nhiên liệu định hình trước của những chiếc xe KTM 1290 Super Duke GT đời 2016-2017 có thể phát triển thành các vết nứt hay các lỗ nhỏ và từ đó sẽ gây rò rỉ nhiên liệu nên KTM đã cho tiến hành thu hồi lượng xe lớn.

Sự cố trên đã được phát hiện và điều tra bởi hãng cung cấp ContiTech lần đầu tiên vào ngày 9/11/2016. Lỗi ống định hình không đạt yêu cầu là lỗi trong quá trình sản xuất.

KTM 1290 Super Duke GT bi thu hoi

 KTM 1290 Super Duke GT bị thu hồi do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Có khoảng 487 chiếc xe ở thị trường Mỹ nằm trong diện thu hồi. May mắn cho những người dùng Super Duke R và Super Duke Adventure bởi mặc dù những dòng xe này có nhiều điểm tương đồng với KTM 1290 Super Duke GT về mô hình GT nhưng lại không thuộc diện thu hồi lần này. KTM cũng đã đưa ra thông báo cho khách hàng và cho biết quy trình thay thế ống mới đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật sẽ được miễn phí và chỉ tốn thời gian là 20 phút tại các đại lý chính hãng của KTM.

Được ra mắt lần đầu tiên trên toàn cầu tại Triển lãm EICMA 2015, KTM 1290 Super Duke GT đã nhận được sự quan tâm lớn của giới chơi xe với nhiều ưu điểm vượt trội cũng như thiết kế đẹp mắt, mạnh mẽ. Đây cũng chính là sự bổ sung hoàn hảo cho dòng sản phẩm Sport Touring.

KTM 1290 Super Duke GT bi thu hoi a

 Cận cảnh KTM 1290 Super Duke GT

Dòng xe này sở hữu động cơ V-Twin 75 độ dung tích 1.301 cc, xe có công suất 173 mã lực và mô-men xoắn 144 Nm. Đến hiện tại, KTM 1290 Super Duke GT vẫn được ưa chuộng và được nhiều khách hàng đánh giá cao cũng như đưa ra nhiều phản hồi tích cực.

PV


Himlam
Macca
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE