SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kon Tum: 27 dự án đầu tư tại huyện Kon Plông bị thanh tra toàn diện

15:05, 09/05/2022
(SHTT) - UBND tỉnh Kon Tum vừa có quyết định thanh tra toàn diện đối với 27 dự án đầu tư của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kon Plông. Đây là các dự án chậm tiến độ, sử dụng đất không hiệu quả, một số dự án đã được Thanh tra Chính phủ kết luận đề nghị chấm dứt.
67i

Dự án khu đô thị phía bắc trung tâm thị trấn Măng Đen chưa thực hiện chuyển đổi đất rừng đã triển khai thi công. Ảnh: Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh 

Theo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin, UBND tỉnh Kon Tum đã có quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật của các nhà đầu tư trong việc thực hiện các dự án tại huyện Kon Plông.

Cụ thể, đoàn thanh tra bao gồm 13 thành viên thuộc các Sở, ban ngành liên quan do Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn thực hiện thanh tra toàn diện 27 dự án đầu tư trên địa bàn huyện này.

Theo những gì tìm hiểu được, hầu hết đây là các dự án đầu tư trồng cây dược liệu, rau - hoa xứ lạnh, du lịch sinh thái, quản lý bảo vệ rừng...

Các dự án này chủ yếu đều chậm tiến độ, một số dự án vi phạm quy định về sử dụng đất, trong đó có nhiều dự án được Thanh tra Chính phủ kết luận đề nghị chấm dứt.

Đơn cử như dự án Trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp du lịch sinh thái để quản lý bảo vệ rừng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển dược liệu Kon Tum, dự án Trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại xã Đăk Long của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Phúc Khang... được Thanh tra Chính phủ đề nghị chấm dứt.

Thời hạn thanh tra các dự án sẽ được tính từ thời điểm chấp thuận chủ trương đầu tư đến thời điểm thanh tra. Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định.

Ngoài 27 dự án đầu tư của các doanh nghiệp nói trên, thông tin từ Dân Việt cho biết UBND tỉnh Kon Tum cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thanh tra toàn diện việc giao đất xây dựng biệt thự không qua đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông.

PV

Tin khác

Kinh tế 4 phút trước
(SHTT) - Trong quý II và III/2022, SeABank dự kiến triển khai tăng vốn điều lệ từ 16.598 tỷ đồng lên 20.403 tỷ đồng thông qua phát hành 211.400.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 12,7%) để trả cổ tức năm 2021 và phát hành 109.700.000 cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 6,6%) để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu.
Kinh tế 3 giờ trước
(SHTT) -Tập đoàn Hưng Thịnh đề xuất đầu tư dự án đô thị kết hợp nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái ven sông tại TP Cao Lãnh. Dự án gồm 5 phân khu với quy mô 2.745 ha.
Kinh tế 3 giờ trước
Trước nhu cầu lớn về mặt bằng văn phòng cho thuê thì mô hình làm việc kết hợp - Hybrid Working là một trong những xu hướng mới được nhiều công ty lớn áp dụng. Tuy nhiên khi triển khai mô hình này, các doanh nghiệp cần cân nhắc mức độ phù hợp, sao cho việc chuyển đổi được trở nên trơn tru, hiệu quả.
Kinh tế 20 giờ trước
(SHTT) - Kết thúc 3 tháng đầu năm 2022, phần lớn các doanh nghiệp thép đang niêm yết ghi nhận lợi nhuận lao dốc. Đồng thời đều đang phải gánh những khoản nợ cả nghìn tỷ...
Kinh tế 1 ngày trước
Trải qua chặng đường dài thử sức với nhiều dự án... Xuân Nguyễn và các cộng sự đang nỗ lực để đưa ứng dụng Fonos tiếp cận với nhiều người.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV