SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 07/11/2025
  • Click để copy

Kịp thời ngăn chặn 450 đồng hồ giả nhãn hiệu Rolex tại cửa khẩu

08:16, 20/06/2025
(SHTT) - Ngày 19/6, Cục Hải quan cho biết lực lượng chức năng vừa phát hiện một xe container chứa 450 đồng hồ giả mạo nhãn hiệu Rolex. Trị giá lô hàng vi phạm lên tới hàng chục tỷ đồng.

 Theo thông tin từ Cục Hải quan, ngày 17/6, trong quá trình kiểm tra tại địa bàn hoạt động hải quan, Tổ công tác Đội 1 đã phối hợp với hải quan Cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh – Chi cục Hải quan khu vực VI kiểm tra thực tế toàn bộ hàng hóa trong một container vận chuyển từ Trung Quốc.

Theo khai báo, lô hàng gồm hàng tiêu dùng với tổng trọng lượng hơn 24 tấn. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy ngoài số hàng phù hợp với khai báo, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn hàng hóa không được khai báo, nổi bật là 450 chiếc đồng hồ đeo tay nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng Rolex.

untitled-1-copy-85430

 

Ngoài ra, trong container còn chứa nhiều mặt hàng bách hóa khác như mỹ phẩm, bật lửa, sạc dự phòng, áo ngực, đèn ô tô... mà doanh nghiệp không hề khai báo với cơ quan hải quan.

Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp vận chuyển không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hay tài liệu nào liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm nói trên.

Kết quả giám định sơ bộ xác định 450 chiếc đồng hồ là hàng giả nhãn hiệu Rolex, với tổng trị giá vi phạm ước tính khoảng 45 tỷ đồng.

dong-ho-85431

Tang vật của vụ việc 

Trước đó, từ ngày 1-15/6/2025, Đội 1 đã chủ động thu thập thông tin, xác định trọng điểm và phối hợp kiểm tra, phát hiện 4 vụ vi phạm tương tự tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh.

Tang vật thu giữ trong các vụ việc này gồm hơn 5.700 sản phẩm thời trang giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như Tommy, Nike, Celine, Louis Vuitton, Lacoste, Adidas, New Balance, cùng nhiều mặt hàng không khai báo khác. Đáng chú ý, có trên 700 đôi giày thể thao vừa giả mạo nhãn hiệu Adidas, New Balance, vừa giả xuất xứ “Made in Vietnam”.

Hiện toàn bộ các vụ việc được Cục Hải quan tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.   

TH

Tin khác

Tài sản trí tuệ 11 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) vừa ra lệnh tái thẩm định một bằng sáng chế của Nintendo liên quan đến Pokémon do nghi vấn liệu hệ thống “triệu hồi khi chiến đấu” có thật sự là phát minh gốc hay không.
Tài sản trí tuệ 14 giờ trước
(SHTT) - Động thái mới nhất của Sở Y tế Hà Nội, thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc ba sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nghiêm trọng về ghi nhãn và công thức, một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về những lỗ hổng trong khâu kiểm soát mỹ phẩm hậu công bố.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Văn phòng Sáng chế Nhật Bản mới đây đã có động thái bác bỏ đơn đăng ký bằng sáng chế quan trọng trong vụ kiện “Palworld” của Nintendo. Quyết định này có thể gây hiệu ứng không mong muốn cho các vụ kiện pháp lý liên quan tại các quốc gia khác của nhà phát triển trò chơi điện tử này.
Tài sản trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Những tháng cuối năm, dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại (BLGLTM) và hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm... tiềm ẩn diễn biến phức tạp.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Sở Y tế Khánh Hòa vừa có văn bản thông báo về việc thu hồi sản phẩm dược liệu Ý dĩ do không đảm bảo chất lượng theo quy định hiện hành.
.