Vinamilk
Dệt may trước cơ hội TPP - Doanh nghiệp FDI nhanh chân hơn

Dệt may trước cơ hội TPP - Doanh nghiệp FDI nhanh chân hơn

Những vòng đàm phán cuối cùng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang diễn ra và dệt may Việt Nam hy vọng sẽ có bước đột phá lớn từ TPP. Các doanh nghiệp (DN) dệt may FDI đã nhanh chân, vượt trội hơn và ngày một bỏ xa DN trong nước trong cuộc chạy đua về xuất khẩu (XK) và tận dụng các cơ hội mới…

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE
 • Vàng nhái SJC ngày càng tinh vi

  Vàng nhái SJC ngày càng tinh vi

  Thị trường

  Vàng mang thương hiệu SJC đắt hơn vàng nguyên liệu và vàng phi SJC dăm ba triệu đồng/lượng. Chính vì vậy, vàng nhái SJC bắt đầu ra đời để ăn lời khoảng chênh lệch bất hợp lý này.

 • Vàng tăng mạnh hướng về mốc 39 triệu đồng/lượng

  Vàng tăng mạnh hướng về mốc 39 triệu đồng/lượng

  Tài chính- Ngân hàng

  Giá vàng thế giới vừa có phiên tăng mạnh nhất 13 tháng qua, với mức tăng 3%, lên 1.336 USD/ounce. Theo đó, giá vàng SJC cũng tăng gần 500.000 đồng/lượng, tiến tới mốc 39 triệu đồng/lượng.

 • Hàng hóa bình ổn thị trường sẵn sàng cho mùa khai trường

  Hàng hóa bình ổn thị trường sẵn sàng cho mùa khai trường

  Thị trường

  Thị trường sắp bước vào đợt mua sắm cao điểm đối với các mặt hàng phục vụ cho mùa khai trường 2013-2014. So với năm ngoái, năm nay các doanh nghiệp (DN) trong chương trình bình ổn giá tại TPHCM đã có sự chuẩn bị hàng hóa từ khá sớm, với lượng hàng tăng bình quân khoảng 15% và giá bán thấp hơn ít nhất 10% so với giá thị trường.

 • Nguy cơ tạm ngưng hoạt động sản xuất xăng sinh học

  Nguy cơ tạm ngưng hoạt động sản xuất xăng sinh học

  Thị trường

  Đến năm 2020, Việt Nam phải sản xuất và đưa vào sử dụng ít nhất 5% nhiên liệu sạch. Đó là mục tiêu mà Chính phủ đề ra nhằm hướng đến giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch, ô nhiễm môi trường và quan trọng hơn là đảm bảo công tác an ninh năng lượng. Điều đáng nói là trái với kỳ vọng mục tiêu đặt ra, hiện đang có nhiều doanh nghiệp sản xuất xăng sinh học đang phải tạm ngừng hoạt động.

 • Giá vàng vượt xa 1.300 USD

  Giá vàng vượt xa 1.300 USD

  Tài chính- Ngân hàng

  Đôla Mỹ mất điểm trên thị trường quốc tế khiến giá vàng vọt mạnh, hiện tương đương 33,6 triệu đồng mỗi lượng. 

 • Thực phẩm nhập lậu có chất kháng sinh

  Thực phẩm nhập lậu có chất kháng sinh

  Thị trường

  Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố 5 mẫu thịt gà lấy trên thị trường có tồn dư kháng sinh Chloramphenicol. Đây là một loại kháng sinh độc hại đã bị cấm trong chăn nuôi từ lâu. Các mẫu thịt này đều được lấy từ những gia cầm không rõ nguồn gốc.

 • Ám ảnh tăng giá hàng hóa

  Ám ảnh tăng giá hàng hóa

  Thị trường

  Vấn đề quản lý, kiềm chế giá cả tiếp tục là đề tài nóng tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài chính ngày 19-7 khi bên cạnh nỗi lo về những nhân tố giá điện, xăng dầu, giá cả hàng hóa được nhìn nhận sẽ chịu nhiều yếu tố tác động từ việc điều chỉnh viện phí, học phí của các địa phương.

 • Giá vàng chạm mốc 38 triệu đồng/lượng

  Giá vàng chạm mốc 38 triệu đồng/lượng

  Tài chính- Ngân hàng

  Sáng nay (19/7), giá vàng SJC được các doanh nghiệp vàng điều chỉnh tăng từ trên 100.000 đồng/lượng đến gần 300.000 đồng/lượng, lên sát mốc 38 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng "nội" đang cao hơn vàng "ngoại" 5 triệu đồng/lượng.

 • Ngân hàng 'chê' trái phiếu

  Ngân hàng 'chê' trái phiếu

  Tài chính- Ngân hàng

  Ngoài nguyên nhân khối ngoại bán ròng, các đợt trái phiếu bắt đầu ế ẩm vì lãi suất thấp hơn kỳ vọng của các ngân hàng - khách "sộp" nhất trên thị trường 5 tháng đầu năm.