Vinamilk
Săn tôm hùm giống

Săn tôm hùm giống

Không biết từ bao giờ, nghề săn tôm con - thường gọi là tôm hùm giống trở thành nghề chính của hàng ngàn ngư dân ven biển miền Trung. Cái nghề có khi kiếm được vài triệu đồng mỗi đêm.

Vinamilk
Sunshine

Tap chi Ngan Hang
SO HUU TRI TUE
 • Hội thảo đàm phán và thực hiện hiệp định thương mại tự do FTA

  Hội thảo đàm phán và thực hiện hiệp định thương mại tự do FTA

  Thị trường

  Hội thảo “Quốc hội với việc đàm phán, phê chuẩn và thực hiện các hiệp định thương mại tự do (FTA)” được Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội phối hợp với Cơ quan Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tổ chức sáng nay, 15-4, tại Hà Nội. 

 • Tìm giải pháp và chính sách phát triển thủy sản

  Tìm giải pháp và chính sách phát triển thủy sản

  Thị trường

  Sáng nay, 15-4, tại Đà Nẵng, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các Bộ ngành Trung ương tổ chức Hội nghị chuyên đề về giải pháp và chính sách phát triển thủy sản. Tham dự và Chỉ đạo Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và lãnh đạo các Bộ, ngành.

 • Cơ hội lớn cho ngành dệt may

  Cơ hội lớn cho ngành dệt may

  Thị trường

  Đứng trước cơ hội rất lớn từ lợi thế xuất khẩu (XK) khi tham gia các hiệp định thương mại song phương, đa phương quan trọng, cùng xu thế dịch chuyển của chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu, các chuyên gia kinh tế nhận định, Việt Nam sẽ là một trung tâm sản xuất hàng dệt may của thế giới.

 • Băn khoăn “mở cửa” nhà ở cho Việt kiều, người nước ngoài

  Băn khoăn “mở cửa” nhà ở cho Việt kiều, người nước ngoài

  Thị trường

  Một trong những nội dung quan trọng của việc sửa đổi Luật Nhà ở lần này là cho phép Việt kiều, người nước ngoài được sở hữu nhà ở? Không chỉ các đối tượng được mua nhà mà các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng tỏ ra phấn khởi nếu điều này trở thành hiện thực.

 • Giải pháp mới cho xăng dầu: Chưa đủ “đô”!

  Giải pháp mới cho xăng dầu: Chưa đủ “đô”!

  Thị trường

  Quỹ có lợi cho doanh nghiệp, thiệt cho người tiêu dùng. Bình ổn xăng dầu sẽ vẫn hoạt động theo kiểu “mượn đầu heo nấu cháo”

 • Thuế xuất khẩu cá, tôm vào Mỹ còn nhiều bất hợp lý

  Thuế xuất khẩu cá, tôm vào Mỹ còn nhiều bất hợp lý

  Thị trường

  Cá tra và tôm là 2 mặt hàng chiếm tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu rất lớn của ngành thủy sản Việt Nam. Trong đó, Mỹ là một trong những thị trường quan trọng nhất, nhưng cũng là thị trường luôn gây hồi hộp vì chuyện áp thuế chống bán phá giá hàng năm. Đó là chưa nói đến việc Luật Nông trại Mỹ (Farm Bill) chuyển việc kiểm soát mặt hàng cá tra từ cơ quan FDA (Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm) sang USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ) với những yêu cầu nghiêm ngặt hơn cho sản phẩm cá tra phi lê vào nước này.

 • Cây trái miền Tây trên đất miền Đông

  Cây trái miền Tây trên đất miền Đông

  Thị trường

  Đất đai phì nhiêu, màu mỡ, có thể mở rộng diện tích liền canh chừng vài chục hécta để có sản lượng lớn, sản phẩm đồng đều là điều có thể thực hiện được tại miền Đông. Còn tại ĐBSCL, mỗi hộ chỉ vài hécta nên việc canh tác, sản xuất tại đây vẫn trên nền nhỏ lẻ, manh mún, khó chủ động.

 • Siêu thị khuyến mãi lớn

  Siêu thị khuyến mãi lớn

  Thị trường

  Từ nay đến ngày 21-4, tại hệ thống siêu thị Big C diễn ra 2 chương trình khuyến mãi “Mừng lễ lớn” và “Hè sảng khoái” giảm giá từ 5%-40% cho khoảng 1.450 sản phẩm thực phẩm khô, tươi sống, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, thời trang...

 • Thanh long và khoai lang rớt giá

  Thanh long và khoai lang rớt giá

  Thị trường

  Chiều 1-4, ông Huỳnh Văn Quân, Chủ nhiệm HTX Khoai lang Tân Thành, huyện Bình Tân (Vĩnh Long), cho biết, vài ngày qua giá khoai lang tím Nhật được thương lái thu mua để xuất khẩu sang Trung Quốc đã giảm còn 640.000 - 660.000 đồng/tạ, do xuất khẩu chậm. Với giá hiện nay, nông dân trồng khoai không bị lỗ nhưng lợi nhuận giảm mạnh.