SO HUU TRI TUE

Kinh hoàng: "Người sói" kinh dị ở Nga giết và hiếp 80 phụ nữ

(SHTT) - Nếu bị kết tội sát hại 81 người, "Người sói" sẽ vượt mặt các nhân vật giết người hàng loạt ghê rợn nhất của Nga như "kẻ giết người bàn cờ" Alexander Pichushkin (48 nạn nhân) và tay sát nhân thời Liên Xô Andrei Chikatilo (52 nạn nhân).

Cựu thiếu úy cảnh sát Nga Mikhail Popkov, 53 tuổi, từng bị kết tội giết chết 22 phụ nữ, đã ra tòa ở TP Irkutsk, Siberia hôm 10/1 sau khi thú nhận giết thêm 59 người khác từ năm 1992 - 2010.

Mikhail Popkov sinh ngày 7/3/1964 tại Nga, Popkov có vợ là một nữ công an.

Nếu bị kết tội sát hại 81 người, "Người sói" sẽ vượt mặt các nhân vật giết người hàng loạt ghê rợn nhất của Nga như "kẻ giết người bàn cờ" Alexander Pichushkin (48 nạn nhân) và tay sát nhân thời Liên Xô Andrei Chikatilo (52 nạn nhân).

Truyền thông Nga đặt biệt danh cho Popkov là "người sói" hoặc "gã điên Angarsk" vì tính dã man của hắn.

Các vụ giết người này đã xảy ra bên trong và chung quanh TP Angarsk quê nhà của y, gần Irkutsk, cả trong khi y còn là cảnh sát lẫn khi y đã rời khỏi ngành năm 1998. Tất cả nạn nhân của y đều là phụ nữ trong độ tuổi từ 16 đến 40. Họ bị sát hại sau khi được Popkov cho đi nhờ xe vào ban đêm.

nguoi soi

Kinh hoàng: "Người sói" kinh dị ở Nga giết và hiếp 80 phụ nữ 

Tuy nhiên, trung tá Evgheniy Karchevsky, điều tra viên Ủy ban Điều tra Nga vùng Irkutsk, cho biết  không phải tất cả phụ nữ được y cho đi nhờ xe về nhà đều bị y giết chết.

 Nhiều người thậm chí đã được y tiễn đến tận cửa ra vào và y còn đợi cho đến khi đèn trong phòng của họ bật sáng mới quay về. Một số khác đã được y giúp mang đồ đạc nặng đến cửa.

Trong những lần gây án, mặc dù đã xoá mọi dấu vết khá kỹ lưỡng và có người vợ làm "tay trong" nhưng Popkov không ngờ rằng có ngày hắn sa lưới bởi những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cụ thể là công nghệ xét nghiệm ADN. Ngày 23/6/2012, nhóm điều tra đã bắt Popkov.

Popkov sau đó chỉ cho cảnh sát hiện trường hắn ra tay và nơi các thi thể bị chôn. Thanh tra Yevgeny Karchevsky - người chỉ huy cuộc điều tra, mô tả Popkov là "một tay sát nhân điên khùng, kẻ mang một ham muốn giết người không thể kiềm chế".

Tại buổi xét xử, khi được tòa hỏi đã cưỡng hiếp và cướp đi bao nhiêu sinh mạng, Mikhail Popkov lạnh lùng, nhún vai trả lời: "Tôi không nhớ chính xác, tôi đâu có ghi chép lại". Đã có nhiều ý kiến cho rằng lời khai của Popkov không thành khẩn, nhằm trì hoãn quá trình chuyển từ nhà tù hiện tại đến khu trại giam khắc nghiệt hơn.

Về phần người vợ Elena (51 tuổi) và con gái Ekaterina (30 tuổi,) vẫn luôn tin rằng chồng và cha mình không phải kẻ giết người hàng loạt. Ekaterina chia sẻ: "Tôi không tin những điều này. Tôi mãi mãi là con gái của bố Popkov".

Cô gái nói: "Tôi muốn trở thành một nhà nghiên cứu tội phạm, vì vậy tôi thường đọc cuốn sách của các nhà điều tra viết về quá trình bắt những kẻ giết người hàng loạt".

PV (t/h)

TAGS: Kinh hoàng:

Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài