Vinamilk

Kim chi giúp làm giảm tình tạng rụng tóc ở nam giới

(SHTT) - Kim chi được biết là một món ăn giúp duy trì đường ruột khỏe mạnh, mới đây các nhà khoa học đã tìm thấy kim chi có thể được sử dụng để đẩy lùi rụng tóc ở nam giới.

Kim chi được biết là một món ăn truyền thống nổi tiếng có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng các chất có trong kim chi có thể giúp con người duy trì đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, họ còn phát hiện được rằng kim chi còn có thể được sử dụng để đẩy lùi chứng rụng tóc nhiều gây hói đầu tại nam giới.

Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng gọi kim chi là một trong “5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất” của thế giới, với khẳng định rằng, món ăn này giàu các chất có lợi, giúp tiêu hóa tốt, và thậm chí còn có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Dankook gần Seoul đã nghiên cứu trên 23 người đàn ông, một số trong giai đoạn đầu của rụng tóc và những người khác mỏng đi rõ rệt. 

Trong nghiên cứu này, các đối tượng tham gia được cho sử dụng đều đặn kim chi vào bữa sáng và bữa tối. Sau một tháng, họ nhận thấy số lượng tóc trung bình đã tăng từ khoảng 85 trên mỗi cm vuông của da đầu lên 90, và sau bốn tháng con số này được tăng lên thành 92. Các nhà khoa học cho biết đây là một sự gia tăng đáng kể dường như đã đảo ngược chứng rụng tóc ở hầu hết những người đàn ông tham gia thử nghiệm.

kimchi2-1492517007424

 

Trong một báo cáo được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Nam giới Thế giới, các nhà nghiên cứu cho biết: 'Các loại thuốc hiện tại có thể có tác dụng phụ nên việc sử dụng chúng thường là tạm thời. Chúng tôi thấy kim chi có thể thúc đẩy tăng trưởng tóc và hói ngược. Đó là một chiến lược điều trị an toàn hơn cho bệnh nhân".

Kim chi còn là một món ăn chứa ít calo, giàu chất xơ. Vì thế nó giúp cho quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng và nhanh hơn. Với nguyên liệu là củ cải trộn bắp cải và dưa chuột muối, kim chi là món ăn chứa nhiều vitamin nên nó cũng góp phần chữa rất nhiều bệnh thông thường của cơ thể.

Do chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, sắt, canxi và selen nên chế phẩm sinh học này sẽ giữ cho cơ thể khỏe mạnh và giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng. Các vitamin và khoáng chất đồng thời giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch và cũng giúp hệ cơ bắp tăng trưởng.

Kim chi là loại thực phẩm có khả năng giúp giảm cân. Bởi vì món ăn này được làm chủ yếu từ rau củ giàu chất xơ làm bạn ít đói hơn, nhiều vitamin C giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, trao đổi chất.

Thanh An