SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 03/10/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kiên Giang: Phát hiện hàng ngàn sản phẩm quần áo không gắn nhãn hiệu

13:59, 30/12/2022
Cục Quản lý thị trường tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức kiểm tra và phát hiện một công ty đang kinh doanh hàng ngàn sản phẩm quần áo không gắn nhãn hiệu.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức kiểm tra đột xuất một công ty chuyên phân phối các mặt hàng thời trang trên địa bàn huyện Châu Thành.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 1 phát hiện tại công ty đang kinh doanh hàng ngàn sản phẩm (tương đương với 2.000 kg) quần, áo là hàng may sẵn các loại, không gắn nhãn hiệu. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, đoàn kiểm tra tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật nêu trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định.

Tại cơ quan chức năng sau khi làm việc, chủ doanh nghiệp đã thừa nhận số hàng hóa trên mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và chuyển hồ sơ vụ việc đến Cục QLTT Kiên Giang để xử lý theo thẩm quyền được pháp luật quy định.

download

Phát hiện lô hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Theo Cục QLTT tỉnh Kiên Giang hiện nay bên cạnh các loại hàng hóa có thương hiệu, đạt chất lượng thì vẫn còn tiềm ẩn những hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng. Những loại hàng này thường có giá rẻ và do một số thương nhân vì lợi nhuận nên đã trà trộn để bán lẫn với những mặt hàng tốt nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

Cục QLTT tỉnh Kiên Giang khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân kinh doanh, hàng hóa lưu thông trên thị trường phải có nhãn ghi đầy đủ thông tin đúng quy định và có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá,... Cục cũng đưa ra khuyến cáo: "Nói không với hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ; tích cực thông tin, phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trong kinh doanh". 

Đối với người tiêu dùng cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi mua sắm, tạo thói quen mua hàng có tem, nhãn đầy đủ, xem hạn sử dụng, mua hàng lấy hoá đơn và nâng cao vai trò của mình trong việc tham gia chống hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ lợi ích của cá nhân và người thân của mình. Đồng thời phản ánh thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng khi phát hiện sai phạm diễn ra trên thị trường để có biện pháp xử lý.

Để nâng cao hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ dịp Tết Quý Mão, Cục QLTT tỉnh Kiên Giang tăng cường công tác theo dõi giám sát diễn biến thị trường và làm tốt công tác phối hợp các cơ quan chức năng có liên quan.

Bình Tú

Tin khác

Tài sản trí tuệ 9 giờ trước
(SHTT) - Ủy ban cạnh tranh quốc gia mới đây đã có thông báo thu hồi 730 cuốn sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book của Công ty Make Believe Ideas Ltd. Nguyên nhân được thông báo do các sản phẩm này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Tài sản trí tuệ 13 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Lào Cai, từ đầu tháng 9 đến nay, lực lượng chức năng trên địa bàn đã liên tục phát hiện các vụ việc vận chuyển, buôn bán thực phẩm bẩn với số lượng lớn.
Tài sản trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT)- Một sáng chế dược phẩm muốn được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền tại Việt Nam cũng phải đáp ứng đầy đủ cả 3 điều kiện bao gồm: (i) phải có tính mới; (ii) phải có trình độ sáng tạo; và (iii) phải có khả năng áp dụng ở quy mô công nghiệp
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Công nghệ trí tuệ nhân tạo – ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán, theo dõi bệnh lý, đồng thời, tránh được những sai sót của con người ảnh hưởng đến sự an toàn của bệnh nhân và tối ưu chi phí cho cơ sở y tế cũng như bệnh nhân.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Trong hai ngày 27 và 28/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Thanh Hóa và Đội Quản lý thị trường số 10, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp kiểm tra và phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm là đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng.