SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/05/2024
  • Click để copy

Kiên Giang: Phát hiện cơ sở kinh doanh mắm giả mạo nhãn hiệu Trí Hải

12:20, 08/10/2022
Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang vừa kiểm tra, tạm giữ hàng nghìn sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm Bắc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Trí Hải.

Tiếp nhận được thông tin về dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ thể quyền đối với nhãn hiệu được bảo hộ và thực hiện ý kiến chỉ đạo của của Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kiên Giang, Đội QLTT số 1 đã phân công công chức giám sát địa bàn, thẩm tra xác minh thông tin.

Theo đó, ngày 4/10/2022, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh T.N có địa chỉ tại phường Vĩnh Bảo, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hộ kinh doanh có trưng bày để bán sản phẩm mắm ruốc có gia vị, mắm tôm cao cấp, mắm tôm Bắc nhãn hiệu Trí Hải, tổng số lượng là 3.240 sản phẩm. Đại diện hộ kinh doanh chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ đối với hàng hóa.

MAM TRI HAI - 1

Đội QLTT kiểm tra và phát hiện cơ sở kinh doanh mắm giả mạo nhãn hiệu Trí Hải. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Xác định ban đầu có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu hàng hóa, Đội QLTT số 1 đã lập biên bản tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa nói trên. Đồng thời, Đội QLTT số 1 tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ thẩm tra, xác minh thông tin, bổ sung tài liệu, chứng cứ để đề nghị xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 3/10/2022, Đội QLTT số 5 cũng đã kiểm tra đột xuất đối với 2 hộ kinh doanh trên địa bàn chợ Vĩnh Thuận, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Hai hộ này đang trưng bày để bán sản phẩm mắm ruốc, mắm tôm Bắc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Trí Hải. Hiện vụ việc cũng đang được Đội QLTT số 5 thu thập thông tin, củng cố hồ sơ làm cơ sở xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua các vụ việc trên, Cục QLTT tỉnh Kiên Giang khuyến cáo các cơ sở kinh doanh thực phẩm không vì lợi ích trước mắt mà kinh doanh các sản phẩm thực phẩm giả mạo nhãn hiệu. Việc này sẽ tiếp tay cho các đối tượng sản xuất thực phẩm giả mạo nhãn hiệu.

Thực tế, các sản phẩm này chưa được cơ quan chức năng kiểm nghiệm, đánh giá về chất lượng, mức độ an toàn thực phẩm. Những sản phẩm này có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trực tiếp sử dụng. Hơn nữa, những sản phẩm giả mạo sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm chân chính.

Trong thời gian qua, Công ty Cổ phần SX-TM-DV Trí Hải cũng cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Cơ quan ban ngành để đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái nhằm mang đến những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Võ Liên

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, bồi thẩm đoàn liên bang Delaware (Mỹ) tuyên bố hãng AstraZeneca phải bồi thường thiệt hại cho Pfizer 107,5 triệu USD vì thuốc ung thư phổi do hãng này sản xuất đã vi phạm quyền sáng chế của đơn vị Wyeth thuộc Pfizer.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa đã tiến hành thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành, tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định trong sản xuất, kinh doanh phân bón trên địa bàn, qua đó, phát hiện nhiều vi phạm tring kinh doanh mặt hàng phân bón.
Tài sản trí tuệ 1 ngày trước
(SHTT) - Chính phủ mới đây đã ban hành Nghị định số 54/2024/ND-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; trong đó bao gồm yêu cầu chợ, trung tâm thương mại phải thường xuyên giám sát chất lượng, số lượng hàng hóa, thiết bị đo lường
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh, trong các ngày 14 và 15/5 vừa qua, lực lượng chức năng địa phương đã cùng phối hợp và kịp thời ngăn chặn gần 3.500 sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm nhập lậu.
Tài sản trí tuệ 2 ngày trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ban hành quyết định xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng đối với một hộ kinh doanh trên địa bàn có hành vi bày bán số lượng lớn áo chống nắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.