SO HUU TRI TUE
Thứ ba, 21/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Kích cầu du lịch với Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An

10:22, 29/10/2022
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết tỉnh sẽ tổ chức Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022 nhằm kích cầu du lịch vào tháng 12 tới.

Lễ hội Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022 năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 22 - 24/12. Lễ hội sẽ góp phần quảng bá, giáo dục tinh thần bảo vệ, giữ gìn môi trường biển cũng như nâng cao nhận thức về những tác hại do rác thải nhựa đối với nguy cơ ô nhiễm biển. Sự kiện còn hướng tới mục tiêu kích cầu du lịch cho Hội An nói chung, biển Hội An nói riêng trước thềm năm mới 2023.

Lễ hội tập trung khai thác thêm một số điểm tham quan hấp dẫn với bản sắc riêng qua hoạt động chợ phiên và sinh hoạt của cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành. Sự kiện được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm du lịch mới đậm chất văn hóa, nghệ thuật, thu hút du khách quốc tế và góp phần giảm áp lực lên phố cổ Hội An.

Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An 2022 diễn ra tại không gian làng chài Tân Thành. Nhiều hoạt động thú vị, trong đó đặc biệt có tổ chức sáng tác và triển lãm 20 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt về môi trường biển. Trại sáng tác và triển lãm được bố trí dọc chợ phiên làng chài Tân Thành để hình thành con đường nghệ thuật môi trường biển sáng tạo, độc đáo.

bc66bbb24be58dbbd4f4

 Quảng Nam dự kiến sẽ kích cầu du lịch với Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển Hội An năm 2022 vào tháng 12 tới.

Bên cạnh đó, Festival sẽ có những chương trình khác như: Trình diễn thời trang tái chế; ký cam kết bảo vệ môi trường biển giữa các điểm du lịch biển của Quảng Nam; thi thuyết trình/thi vẽ cho thiếu nhi về môi trường biển; ra quân dọn rác bãi biển và các hoạt động trực tuyến như thi ảnh đẹp về môi trường biển.

Đến với Festival, du khách còn được khám phá chợ phiên làng chài Tân Thành với khoảng 100 gian hàng mua bán đồ cũ, đồ nhà làm, sản phẩm OCOP, nghệ thuật đường phố/ ẩm thực bản địa và quốc tế.

Ban tổ chức Festival nghệ thuật sắp đặt môi trường biển kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, các nghệ sĩ và cá nhân trong và ngoài nước cùng tham gia sáng tác tác phẩm và trưng bày, triển lãm.

Dự kiến, các tác phẩm sẽ được trưng bày tại cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành, từ số nhà 17 – 48 đường Nguyễn Phan Vinh, phường Cẩm An, Hội An. Thời gian trưng bày các tác phẩm ổn định và lâu dài từ khi khai mạc đến khi hỏng. Sự kiện diễn ra vào khoảng thời gian lễ hội Noel và năm mới 2023, dự kiến sẽ lôi cuốn nhiều khách du lịch quốc tế đến với Hội An.

Bảo Hòa

Tin khác

Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Từ khi ra mắt đến nay, “robot luật sư” của DoNotPay đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Gần đây, một vụ kiện tập thể tuyên bố công ty của Joshua Browder đã đánh lừa người tiêu dùng vì rao bán "các tài liệu pháp lý không đạt tiêu chuẩn" và cung cấp "các dịch vụ pháp lý trái phép".
Tin tức 2 giờ trước
(SHTT) - Ngày 20/3, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã làm việc với huyện Mê Linh về công tác y tế, triển khai kế hoạch khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe toàn dân năm 2023 trên địa bàn huyện.
Tin tức 16 giờ trước
(SHTT) - 40 năm về trước, vào ngày 26/3/1983, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã chính thức được thành lập và là nơi tập hợp của đội ngũ trí thức KH&CN để cùng nhau sáng tạo và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam.
Tin tức 20 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới nhằm lấy ý kiến người dân. Theo nội dung dự thảo, dự kiến, từ năm 2025, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn, trong đó 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.
Tin tức 22 giờ trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.