Vinamilk

Kia Optima dính lỗi hệ thống tránh va chạm trước

(SHTT) - Phía nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân là do hệ thống tránh va chạm trước bị vô hiệu hoá do trục trặc hệ thống phần mềm Hyundai MOBIS.

Mới đây, thương hiệu xe Hàn Quốc Kia vừa ra thông báo triệu hồi đối với mẫu sedan hạng D Optima. Nguyên nhân là do những chiếc xe này bị vô hiệu hoá hệ thống tránh va chạm trước khi nhà cung cấp hệ thống phần mềm Hyundai MOBIS phát hiện ra trục trặc này trên một chiếc Optima dùng làm taxi tại Hàn quốc.

kia-optima-2-1565933166827

 

Theo đó, có tổng cộng 11.400 xe Optima nằm trợt đợt triệu hồi lần này. Đây là các xe thuộc đời 2019 gồm phiên bản dùng động cơ tăng áp phun nhiên liệu trực tiếp 1.6L GDI và phiên bản tăng áp 2.0L Theta II.

Phía nhà sản xuất cho biết, nguyên nhân là do hệ thống tránh va chạm trước bị vô hiệu hoá do trục trặc hệ thống phần mềm Hyundai MOBIS. Lỗi này lần đầu tiên được phát hiện bởi chính nhà cung cấp hệ thống phần mềm này trên một chiếc Optima được sử dụng làm taxi ở Hàn Quốc.

Hiện phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào có liên quan tới lỗi trên. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dùng cũng như hành khách đi kèm, phía nhà sản xuất khuyến cáo chủ xe nên mang xe tới các đại lý để kiểm tra và khắc phục nếu bị lỗi.

Tại Việt Nam, KIA Optima được lắp ráp trong nước nhưng không được trang bị hệ thống tránh va chạm trước FCA (Forward Collision-avoidance Assist systems), và cả tính năng cảnh báo va chạm trước FCW (Forward Collision Warning). Kia Optima tại Việt Nam có giá từ 789 triệu đồng.

 Loan Hoàng