Vinamilk

Khủng bố tấn công tòa nhà Quốc hội Iran, hàng chục người thương vong

(SHTT) - Bộ Tình báo Iran xác nhận một nhóm khủng bố đã tiến hành các vụ tấn công ở Tehran, Tasnim đưa tin. Sau đó, nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công kép.

iran08_762017

Những tay súng khủng bố kéo nhau lên cửa sổ tòa nhà Quốc hội Iran 

Theo đó, ngày 7/6, 5 kẻ vũ trang tiến hành cuộc tấn công khủng bố ở Tehran, khiến 8 người Iran thiệt mạng, trong đó có một nhân viên an ninh thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) và 33 người khác bị thương.

Cuộc tấn công khủng bố  được các đối tượng chia thành nhiều hướng khác nhau, 3 tay súng khủng bố xông vào tòa nhà Quốc hội Iran, nổ súng bắn vào tầng 4 và tầng 5 của tòa nhà. Một tay súng khủng bố, đeo thắt lưng tự sát thực hiện một vụ nổ tại lăng mộ Ayatollah Khomeini ở Tehran. Tại địa điểm này, lực lượng an ninh bắn hạ một tay súng thứ 4 và bắt sống tay súng thứ 5 là một nữ khủng bố.

Một tình huống bắt cóc xảy trong nhà quốc hội Iran, nơi những kẻ đánh bom dùng súng trường Kalashnikov bắn ra. Một tay súng bị bắt tại đại sảnh, nhưng 2 tay súng khác vẫn chưa bị bắt giữ. Các bức ảnh từ hiện trường, bao gồm một số các chiến binh lén lút ra ngoài cửa sổ tại quốc hội.

Theo hãng tin Tasmin, thông tin chưa được xác nhận nói rằng những kẻ tấn công đã bắt giữ 4 người làm con tin trong tòa nhà Quốc hội.

Khoảng nửa giờ sau cuộc tấn công vào tòa nhà Quốc hội Iran, một kẻ tấn công đã nã súng vào lăng Ayatollah Khomeini, khiến nhiều người bị thương - theo kênh truyền hình Press TV.

Bộ Tình báo Iran nói rằng các cuộc tấn công vừa xảy ra được thực hiện bởi các tổ chức khủng bố.

“Sáng nay, hai nhóm khủng bố đã tấn công vào tòa nhà Quốc hội và lăng Khomeini. Các thành viên của một nhóm khủng bố khác đã bị bắt trước khi tiến hành một vụ tấn công khác”, truyền hình quốc gia Iran dẫn một tuyên bố của Bộ Tình báo nước này cho biết.

Theo Reuters, vụ tấn công tòa nhà Quốc hội đã kết thúc và Quốc hội đã họp trở lại. Hội đồng an ninh tỉnh Tehran đã tổ chức họp khẩn sau khi hai vụ tấn công xảy ra, Bộ trưởng Nội vụ Abdolreza Rahmani Fazli nói với các phóng viên.

PV (t/h)


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE