Vinamilk

Không thể giải quyết mâu thuẫn với Qualcomm, LG có nguy cơ phải ngừng sản xuất smartphone

(SHTT) - Cuộc chiến chống độc quyền với Qualcomm vẫn đang nảy lửa tại tòa án trong khi hợp đồng cung ứng chip sắp hết hạn làm dấy lên lo ngại hệ thống sản xuất điện thoại thông minh của LG sẽ phải ngừng hoạt động trong thời gian tới.

Trong một phiên tòa tại Mỹ vào cuối ngày thứ 3, LG phản đối việc Qualcomm cố tình dây dưa để cơ quan chức năng Mỹ hoãn ngày đưa ra phán quyết chống độc quyền. LG cho rằng khi phán quyết này chưa được đưa ra, LG sẽ phải ký một thỏa thuận không công bằng với Qualcomm.

Snapdragon X55 2

 

"Nếu Qualcomm không tham gia đàm phán với LG theo lệnh của tòa án, LG sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải ký thỏa thuận cấp phép công nghệ và mua chip set theo các điều khoản của Qualcomm", LG viết trong khiếu nại gửi lên tòa án liên bang San Jose, California.

Do thỏa thuận giữa LG và Qualcomm vẫn chưa được ký kết nên nhiều người lo lắng cho số phận của mẫu smartphone LG 5G.

Park Sung-Soon, nhà phân tích của hãng BNK Securities chia sẻ: "Nếu LG không thể tái ký hợp đồng với Qualcomm, nhiều khả năng họ sẽ chẳng sản xuất được bất cứ mẫu smartphone nào bởi họ không tự sản xuất được chipĐây sẽ là một thiệt hại thảm khốc với mảng kinh doanh di động của LG".

lg_v50_thinq_evan_blass_evleaks_5g__wide_mod.0

Chiếc điện thoại 5G đầu tiên của LG là sản phẩm sử dụng chip được cung cấp bởi Qualcomm. 

Điện thoại 5G là một sản phẩm rất quan trọng với LG trong bối cảnh họ đang bị thua lỗ và bị Samsung, Huawei và Apple bỏ lại rất xa trên thị trường. Nếu smartphone 5G bị trì hoãn ngày lên kệ hoặc thậm chí bị khai tử, LG sẽ phải chịu thiệt hại rất nặng nề.

LG ra mắt smartphone 5G đầu tiên của họ tại Hàn Quốc và Mỹ vào tháng 5 vừa qua. Mẫu smartphone mang tên V50 ThinQ 5G này dùng chip Snapdragon 855 với modem 5G của Qualcomm. Đây được coi là sản phẩm có tính năng đột phá lớn nhất trong nhánh sản xuất điện thoại thông minh của hãng này.

Cuối tháng 5, Qualcomm đã đề nghị thẩm phán Liên bang Hoa Kỳ hoãn thi hành phán quyết chống độc quyền nhắm vào họ bởi họ muốn kháng cáo. Qualcomm cho biết phán quyết của tòa án sẽ khiến họ phải tái cấu trúc triệt để mối quan hệ kinh doanh theo những cách không thể đảo ngược nếu họ kháng cáo thành công.

maxresdefault

LG và Qualcomm đã và đang hợp tác trên rất nhiều sản phẩm và bất kỳ rạn nứt nào trong mối quan hệ này cũng sẽ khiến LG chịu tổn hại nghiêm trọng. 

Về phía LG, nhà sản xuất cho biết LG: "Việc tòa án trì hoãn ra phán quyết theo yêu cầu của Qualcomm có thể gây ra tác hại không thể khắc phục với LG trong các cuộc đàm phán với Qualcomm và điều ấy sẽ gây ảnh hưởng xấu tới toàn bộ thị trường 5G".

Lâm An