Vinamilk

Không phải mì tôm, người đàn ông chăm 4.000 con gà giống tặng bà con miền Trung, món quà quý sau mùa lũ

Thương bà con miền Trung mất trắng tài sản, anh Thành, anh Hòa cùng những người bạn đang tích cực triển khai kế hoạch mang nước sạch và 4.000 gà giống cho bà con sau lũ.

Lũ đã rút dần tại các tỉnh miền Trung, các kế hoạch giúp bà con vực dậy sau lũ đã được rất nhiều tấm lòng mạnh thường quân trên cả nước chuẩn bị sẵn sàng.

Để giải quyết vấn đề nước sạch cho bà con vùng lũ, Trung tâm Ứng dụng Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN tỉnh Nghệ An) cũng đang gấp rút đóng chai 2.000 lít dung dịch nước muối điện hoạt hóa để trao tặng cho bà con vùng lũ.

Thương bà con mất trắng tài sản vì cơn đại hồng thủy, anh Nguyễn Xuân Hòa (SN 1980), giám đốc HTX Nông nghiệp hữu cơ Đất lành (ở xã Dân Chủ, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã cùng anh Lương Nguyễn Tiến, Chủ một doanh nghiệp chuyên ấp nở và sản xuất giống gà ri lai, cũng ủng hộ 2.000 con gà giống để gửi vào miền Trung.

Anh Hòa tâm sự: “Sau bão lũ, người dân cần quay lại với việc sản xuất, trồng trọt. Lúc này, con giống và cây giống là thứ vô cùng quý với họ. Vì vậy tôi nảy ra ý tưởng là sẽ tặng gà giống cho bà con.

Khoảng 1-2 tuần nữa, lũ rút, người dân sẽ khắc phục thiên tai, quay lại sản xuất. Khi bắt tay tái sản xuất, họ cần giống. Giá gà giống nói riêng cũng như các loại giống cây trồng, vật nuôi khác chắc chắn sẽ tăng nhanh bởi nhu cầu tăng đột biến.

Tôi mong góp một phần nhỏ để động viên họ đứng dậy sau khó khăn. Chỉ có cách đối mặt, tiếp tục sản xuất mới giúp chúng ta vượt qua thử thách một cách nhanh nhất”.

Anh Hòa và những người bạn sẽ ưu tiên tặng gà cho bà con nơi xảy ra ngập lụt nặng. Danh sách cũng được chuẩn bị rõ ràng, chỉ đợi tình hình lũ rút hết bà con ổn định thì số gà 4.000 con sẽ được vận chuyển ngay tới tay từng hộ gia đình.

Anh hi vọng, 50-100 gia đình được tặng gà giống miễn phí, đến tết Nguyên đán tới đây, họ có thể thu hoạch lứa đầu tiên

Huệ/Tinnhanhvnn

TAGS: