SO HUU TRI TUE

Không muốn lòng vòng hay bị chặt chém hãy nhớ những điều sau khi đi săn tuyết ở Sapa

(SHTT) - Từ ngay khi có thông tin Sapa sẽ xuống đến 0 độ C vào đêm 29/12 thì nhiều nhà xe đã trong tình trạng cháy chỗ vì lượng khách đặt quá nhiều.  Có thể Sapa sẽ quá tải trong dịp này. Vì thế nếu muốn săn tuyết mà không mất thời gian cũng như bị chắt chém, hãy nhớ những điều sau.

Sapa vốn có rất nhiều điểm du lịch. Tuy nhiên vào thời tiết giá lạnh, đặc biệt là khi mục đích chính của bạn là săn tuyết thì bạn chỉ nên tập trung vào những trải nghiệm thú vị sau:

Khám phá thành phố trên mây và đỉnh Fansipan

Đây có lẽ chính là điểm gần hơn với băng tuyết nhất Sapa. Tại đây nhiệt độ luôn ở ngưỡng thấp, nên đôi khi rét đậm rét hại ở nhiều khu vực bên dưới chưa có băng tuyết thì ở thành phố trên đỉnh này vẫn có băng như thường. Tuy nhiên vì nhiệt độ cực lạnh nên bạn nhất thiết phải chuẩn bị trang phục đủ ấm, nhất là áo khoác, tất, găng tay, khăn, mũ để không bị ốm nếu gặp thời tiết quá lạnh.

Những điểm dưới thấp nhưng vẫn có khả năng có tuyết rơi

Theo kinh nghiệm săn tuyết của người yêu thích du lịch thì khu vực hay có tuyết ở SaPa là khu núi Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ hay khu Cổng Trời, Thác Bạc, đây đều là những điểm không quá khó đi, gần với đường lớn. Điểm gần nhất cách  SaPa 20km, xa hơn có thể là 40 km. Bạn có thể đi taxi hoặc tự thuê xe máy đều có thể được.

Ăn đồ nướng, lẩu cá hồi

Nếu trời quá lạnh thì đồ nướng và lẩu cá hồi chính là những món ăn phù hợp để chống đóng băng. Điều này cũng cho bạn cảm giác ấm áp và quây quần nếu đi cùng nhóm bạn của mình.  Tuy nhiên trước khi ăn bạn nên hỏi trước về giá cả nếu không sẽ dễ bị chặt chém với giá vô cùng cao.

Tắm nước lá thuốc

Bạn nghĩ đến cái lạnh thì ngại tắm ư? Quả là sai lầm nếu bạn không trải nghiệm việc tắm lá thuốc người Dao đỏ trong bồn tắm bằng gỗ. Cảm giác thư thái lan tỏa toàn thân sẽ khiến bạn thật sự sảng khoái.

Một lần tắm lá thuốc có giá từ 80 ngàn đồng , mức giá phải chăng cho 1 trải nghiệm thú vị đúng không nào?

Đi massage chân

Nếu Sapa có tuyết rơi việc đi lại sẽ rất khó khăn vì gặp trơn trượt. Hơn nữa việc bạn đi những đôi giày trong tuyết bị lún cũng làm cho đôi chân bạn bị lạnh dễ ốm. Vì vậy hãy massage chân vào cuối ngày. Ở Sapa rất phổ biến dịch vụ này với các gói 30 phút, 60 phút có giá trên dưới 100 nghìn đồng. Bạn có thể trải nghiệm để chuyến đi của mình thật sự tuyệt vời hơn.

Quỳnh Anh


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài