SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ năm, 26/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Không còn "cụ rùa" nào sống trong hồ Hoàn Kiếm

11:00, 29/11/2017
(SHTT) - Đây là thông tin mà ông Võ Tiến Hùng - Giám đốc Cty TNHH MTV thoát nước Hà Nội trao đổi với báo chí trong buổi họp báo của Thành ủy Hà Nội để thông tin về việc triển khai phương án cải tạo môi trường nước hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 28/11.
cu-rua-ho-guom-da-chet-se-tinh-ca-phuong-an-uop-xac-2

 Hồ Hoàn Kiếm không còn cụ rùa nào

Cũng theo ông Hùng, qua thời gian, qua lịch sử, ghi chép của các nhà khoa học và người dân quanh hồ thì các "cụ rùa" đã "ra đi” hết, "cụ đi" muộn nhất là ngày 19/1/2016, đây cũng là "cụ" cuối cùng. Tuy nhiên, khi nạo vét và cải tạo tổng thể, cơ quan chức năng cũng đã cân nhắc đến các giải pháp, nếu còn "cụ rùa" thì giải quyết thế nào.

Khi thi công sẽ chia lòng hồ thành 3 vùng, căng lưới dồn thủy sinh để bảo tồn hệ thủy sinh trong hồ. Quá trình kéo lưới dồn nguồn lợi thủy sinh, có một số loài cá nhưng tuyệt đối không phát hiện "cụ rùa" nào…

Do đó, khi quây lưới, cơ quan chức năng đều có phương án giải cứu "cụ rùa" và bảo tồn không ảnh hưởng đến sức khỏe của "cụ" (nếu còn). 

PV

Tin khác

Tin tức 10 giờ trước
Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” là sự kiện quan trọng, giúp quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của TP.HCM, dự kiến sẽ được thành phố duy trì tổ chức hàng năm.
Tin tức 11 giờ trước
Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Hội đồng Khảo thí Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB) vừa phối hợp tổ chức Lễ ký Biên bản Ghi nhớ Hợp tác theo hình thức trực tuyến.
Tin tức 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 23-24/5, tại Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư khóa XIII và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tin tức 12 giờ trước
Ngày 25/5, tại TP Thủ Đức (TP.HCM), Trường đào tạo nghề Thẩm Mỹ Jasmine Beauty Việt Nam được thành lập, đây là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam đào tạo nghề thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.
Tin tức 15 giờ trước
Vingroup và Techcombank được giao nghiên cứu đầu tư cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành theo phương thức PPP, theo đó liên danh 2 công ty có 3 tháng hoàn tất việc lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
Cá hun khói kiểu Nga