SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ ba, 21/09/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Không có con đường nào là dễ dàng

14:39, 13/09/2021
(SHTT) - Trung tâm Nghiên cứu, tư vấn đầu tư bất động sản TPHCM (HOREC) là tổ chức Khoa học được Liên Hiệp Khoa học kỹ thuật TPHCM thành lập. Tuy chưa bước vào hoạt động do TPHCM phong tỏa để chống dịch Covid, nhưng bộ máy nhân sự đều đã sẵn sàng “mở máy” cho con đường phía trước.

Chuẩn bị mở cửa hoạt động cho những bước đi đầu tiên, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đã có cuộc trao đổi với ông Mã Xuân Tuấn - Giám đốc HOREC về chiến lược và tầm nhìn để vững bước đến thành công.

PV: Xin chúc mừng ông. Thưa ông, ông đã chuẩn bị gì cho các hoạt động của HOREC đến hết năm 2021?

Ông Mã Xuân Tuấn: HOREC sẽ kết nối toàn diện với các đơn vị hành chính, sự nghiệp trực thuộc UBND TPHCM cùng các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Trong mối quan hệ quốc tế, HOREC sẽ thúc đẩy triển khai chương trình hợp tác với các Hiệp hội, tổ chức kinh tế đã có mối quan hệ đầu tư vào TPHCM như Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham), Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hong Kong Việt Nam (HKBAV), Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Hoa chi nhánh TP HCM (CBAH), Hiệp hội Bất động sản và Môi giới Hoa Kỳ,… về trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu chính sách, các quy định về các lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, đầu tư bất động sản công nghiệp, đầu tư tài chính cho phát triển nhà ở, nhà cho thuê, nhà ở sinh thái, công tác đào tạo, nghiên cứu quản trị kinh doanh, bất động sản…

MXT1

Ông Mã Xuân Tuấn - Giám đốc HOREC  

Bên cạnh đó là việc chuẩn bị nội dung phối hợp tổ chức một số cuộc tọa đàm, hội thảo chuyên đề những vấn đề được xã hội và doanh nghiệp quan tâm về khôi phục kinh tế sau đại dịch như Chuyển đổi số trong kinh doanh bất động sản: Thời cơ và thách thức, Doanh nghiệp nên làm gì “sống chung” với dịch?…

PV: Ồ! Các chuyên đề rất hay, rất thời sự. Như vậy liệu HOREC có “giẫm chân” với Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA)?

Ông Mã Xuân Tuấn: Anh nhìn vào chức năng và nhiệm vụ được giao giữa 2 đơn vị sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ràng. Cụ thể là Hiệp hội chủ yếu tập hợp, đoàn kết các doanh nghiệp và các đơn vị, cá nhân hoạt động trong ngành bất động sản và liên quan đến bất động sản; Đoàn kết, giúp đỡ hội viên phát huy mọi khả năng, tiềm lực nhằm ổn định, phát triển đầu tư sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bất động sản và liên quan đến bất động sản, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế; Phản ánh các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên bằng cách đề xuất với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về những vấn đề liên quan đến ngành nghề và môi trường kinh doanh của hội viên

Hiệp hội cũng phối hợp với cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị có chức năng để thường xuyên cung cấp cho hội viên các thông tin về chính sách, pháp luật, kinh tế, tài chính, dự báo thị trường bất động sản, các dự án phát triển bất động sản, các tiến bộ về khoa học kỹ thuật và công nghệ có liên quan đến ngành nghề, giúp hội viên mở rộng kiến thức, nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất kinh doanh; Tham gia tư vấn, góp ý‎ phản biện các chương trình, dự án, đề án, dự thảo liên quan đến các hoạt động quản lý Nhà nước về thị trường bất động sản khi được yêu cầu;…

Về HOREC thì triển khai thực hiện công tác nghiên cứu, tư vấn đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh; Tiếp cận yêu cầu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước làm đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ thủ tục đầu tư bất động sản trên địa bàn TPHCM và các tỉnh thành phía Nam; Hỗ trợ, tư vấn kịp thời cho các nhà đầu tư các vấn đề liên quan đến các thủ tục pháp lý các qui định pháp luật trong quá trình triển khai hoạt động của dự án đầu tư bất động sản; Cung cấp thông tư, nghị định của chính phủ mới nhất liên quan đến bất động sản, cung cấp các thông tin pháp lý đúng pháp luật cho các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hiểu rõ thủ tục, pháp lý nhằm đem lại môi trường kinh doanh bất động sản rõ ràng minh bạch đúng pháp luật qui định.

Theo đó là nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực quản trị kinh doanh và bất động sản, Tư vấn, kết nối, trao đổi tiềm năng xu hướng trị trường bất động sản, hỗ trợ về thủ tục đầu tư cũng như thông tin pháp lý về thị trường bất động sản; Tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, bồi dưỡng về lĩnh vực quản trị kinh doanh và lĩnh vực bất động sản theo qui định của pháp luật và Hợp tác với đối tác trong và ngoài nước trong lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi xu thế thị trường bất động sản.

MXT2

 Các đơn vị gửi hoa chúc mừng ông Mã Xuân Tuấn

PV: Xin ông cho biết chiến lược dài hạn của HOREC trong việc tạo dựng niềm tin đối với đối tác và phục vụ cho sự phát triển kinh tế TPHCM?

Ông Mã Xuân Tuấn: Việc hợp tác chiến lược với Trung tâm trọng tài thương mại TPHCM, Trung tâm hoà giải Thương mại Sài Gòn sẽ tạo hành lang pháp lý cho nhiều tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp Bất động sản, nhằm giúp các bên chia sẻ kinh nghiệm về quản trị kinh doanh, thực hiện chuyển đổi số và phát triển các dự án bất động sản tại TPHCM trong thời gian tới là ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực tiếp thu các yếu tố mới, tiến bộ từ các quốc gia phát triển để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển chiến lược của HOREC.

PV: Cảm ơn ông. Chúc HOREC thành công trên bước đường sắp tới.

Ông Mã Xuân Tuấn: Thành công không đến dễ dàng. Đó là cả một quá trình nỗ lực làm việc, học tập, sáng tạo và phấn đấu. Trong quá trình ấy, rất cần sự ủng hộ từ các cơ quan ban ngành của TPHCM và các tỉnh phía Nam. Theo đó là sự đoàn kết, sức mạnh nội lực của tập thể anh em HOREC và sự hợp tác, hỗ trợ của các Hiệp hội doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế.

Trên hành trình tìm kiếm thành công, HOREC rất cần những yếu tố trên và nguyện phấn đấu hết mình dẫu chặng đường phía trước còn nhiều chông gai.

Anh Tuấn (thực hiện)

Tin khác

Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Cục QLTT Lạng Sơn đã phát hiện và thu giữ gần 600kg nấm Lim và nấm Linh Chi không hóa đơn, chứng từ chờ vận chuyển đi tiêu thụ. Tổng giá trị lô hàng ước tính lên tới 300 triệu đồng.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội đã nới lỏng một số dịch vụ nhưng vẫn thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tham gia giao thông tại các chốt ra, vào cửa ngõ Thủ đô để đảm bảo quy định phòng chống dịch.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Chiều 20/9/2021, lực lượng QLTT thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất 1 địa điểm kinh doanh trên địa bàn và phát hiện hơn 43.000 đơn vị sản phẩm bánh kẹo, Trung thu do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Tối 20/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành chỉ thị số 22 về phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, cho phép mở lại một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ từ 6h ngày 21/9.
Tin tức 14 giờ trước
(SHTT) - Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các bậc phụ huynh có con nhỏ dưới 12 tuổi ngày càng lo lắng vì trẻ chưa đủ điều kiện tiêm phòng Covid-19.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga