Vinamilk

Khởi tố vụ làm giả nhãn hiệu bột ngọt, hạt nêm Knorr, A-one

(SHTT) - Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã quyết định khởi tố vụ làm giả nhãn hiệu bột ngọt, hạt nêm Knorr, A-one. Người đàn ông tên Nam đã mua hàng trôi nổi rồi về đóng gói và bán ra thị trường.

 Ngày 6/1, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Hoàng Đình Nam (46 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả".

Theo hồ sơ điều tra, từ đầu tháng 6 đến tháng 10/2019, Nam mua các loại hạt nêm, bột ngọt không rõ nhãn mác trôi nổi trên thị trường rồi bỏ vào các bao bì của các nhãn hàng khác để bán lại kiếm lời.

Hoàng Đình Nam mua các bao bột nêm hiệu Bếp Hồng với giá 360.000 đồng/bao. Sau đó, Nam chia nhỏ ra đúng với số lượng ghi trên bao bì nhãn hiệu Knorr giả rồi dùng máy ép nhiệt và tuồn ra thị trường.Cùng với thủ đoạn trên, Nam mua bột ngọt nhãn hiệu Trung Quốc loại bao 25kg với giá 400.000 đồng/bao và chia nhỏ ra để bỏ vào các bao bì bột ngọt A-One giả.

hat nem gia

 Khởi tố vụ làm giả nhãn hiệu bột ngọt, hạt nêm Knorr, A-one

Những gói hàng giả này, ông Nam bán tại cửa hàng phụ gia của mình trong chợ Thanh Khê và lừa bán cho các mối khác trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo tìm hiểu, lợi nhuận bất chính thu được từ bột ngọt A-One giả lên đến 400%. Con số này tăng lên gần 500% đối với mỗi kg hạt nêm Knorr được làm giả.

Đến ngày 23/10/2019, Công an quận Thanh Khê bắt quả tang Hoàng Đình Nam cùng lô hàng tại cổng chợ Thanh Khê (phường Hòa Khê), phát hiện 10 gói hạt nêm Knorr giả và 10 gói hạt nêm không nhãn mác.

Kiểm tra nơi chứa hàng, Công an thu giữ máy ép nhiệt, cân, 7 bao hạt nêm hiệu Bếp Hồng loại 20 kg, nhiều bao bì giả hạt nêm Knorr và bột ngọt A-One cùng nhiều tang vật khác.

Liên quan vụ việc, đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Thanh Khê cũng kiểm tra một số quầy hàng bán gia vị trên địa bàn.

Cơ quan chức năng phát hiện tại quầy của bà Nguyễn Thị Phương M., đường Cù Chính Lan, có một số gói hạt nêm nhãn hiệu Knorr nghi vấn là hàng giả nên tạm giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Vân