SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ hai, 27/06/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp dự đoán chất lượng không khí bằng AI tại Việt Nam

07:27, 23/06/2022
(SHTT) - Nhằm tìm ra những giải pháp dự đoán chất lượng không khí sáng tạo, hiệu quả, các tổ chức tại Việt Nam, trong đó có Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã tổ chức cuộc thi "Air quality forecasting challenge" để tìm ra sản phẩm AI dự đoán chất lượng không khí xuất sắc nhất.

 Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo BKAI, Đại học Bách khoa Hà Nội, phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, báo VnExpress tổ chức cuộc thi "Air quality forecasting challenge" nhằm tìm ra những giải pháp dự đoán chất lượng không khí dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) với độ chính xác cao, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của người dân đối với môi trường sống xung quanh. 

1b4dc92aab495b97ce0d0f61844d830e

 

Các thí sinh đăng ký tham gia theo hình thức nhóm với tối đa 5 thành viên để mang đến những giải pháp AI dự đoán chất lượng không khí tốt nhất. 

Xuyên suốt cuộc thi, các đội tham gia cuộc thi sẽ được sử dụng dữ liệu mô lớn nằm trong khuôn khổ của dự án Fi-Mi do tập đoàn VinIF tài trợ. Thí sinh sẽ được cung cấp 1 tập dữ liệu huấn luyện và 2 tập dữ liệu đánh giá (Public Test và Private Test). Bộ dữ liệu huấn luyện sẽ được cung cấp miễn phí trực tuyến.

Trên cơ sở dữ liệu và đầu bài đưa ra, các nhóm sẽ xây dựng thuật toán và đề xuất giải pháp. Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên hiệu năng của thuật toán và tính sáng tạo trong giải pháp đề xuất. Căn cứ trên kết quả và chi tiết giải pháp của các đội, Ban giám khảo sẽ đánh giá kết quả cuối cùng để quyết định giải thưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 31/8 với giai đoạn gồm vòng sơ khảo và chung kết. Tại vòng sơ khảo, các đội sẽ phát triển các giải pháp hướng tới mục tiêu của cuộc thi. Kết quả của các đội được đánh giá tự động trên tập Public Test. Các đội có kết quả tốt nhất vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, ban tổ chức sẽ công bố tập Private Test để các các nhóm tiếp tục đánh giá hiệu năng của thuật toán. Cuối cùng, 3 đội có kết quả xuất sắc sẽ chuẩn bị slides để trình bài giải pháp trong sự kiện chính của AI4VN, diễn ra vào tháng 9.

plume1569827945-1655696494-165-3985-4290-1655708464

 

Chủ nhân giải thưởng sẽ nhận được giải tiền mặt với giải nhất trị giá 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Các nhóm có thể đăng ký tham gia tại đây từ ngày 20/6 đến hết 10/7.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội Trí tuệ nhân tạo quốc gia AI4VN 2022. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Aus4innovation và Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU). Aus4Innovation triển khai trong giai đoạn 2018-2022 với tổng ngân sách 13,5 triệu AUD nhằm giúp tăng cường năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho tương lai công nghệ và nền kinh tế số.

Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), quản lý bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST).

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc phát triển siêu máy tính mới có tên Sunway có khả năng chạy thành công mô hình trí tuệ nhân tạo phức tạp như bộ não người.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Hàn Quốc mới đây đã tuyên bố phát triển thành công một cỗ máy nano sử dụng chuyển động cơ học của phân tử để xâm nhập và tiêu diệt hiệu quả tế bào ung thư.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Rutgers tại Mỹ mới đây đã phát triển thành công một loại lớp phủ sinh học có khả năng giúp thực phẩm tươi lâu hơn 50%. Đặc biệt, loại lớp phủ này vô cùng thân thiện và chỉ mất 3 ngày để tự phân hủy trong đất.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Đơn vị chức trách tại Mỹ mới đây đã phát đi thông báo về việc triệu hồi 12.500 ô tô Porche Taycan do phát hiện lỗi phần mềm khiến màn hình trung tâm, bảng điều khiển cảm ứng và hình ảnh từ camera lùi không đảm bảo chất lượng kỹ thuật.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Leeds mới đây đã công bố triển vọng mới trong việc phát triển vaccine đặc hiệu hoặc các biện pháp điều trị hiệu quả bệnh sốt xuất huyết từ chính bước bọt của muỗi.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV
SO HUU TRI TUE