SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/01/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp dự đoán chất lượng không khí bằng AI tại Việt Nam

07:27, 23/06/2022
(SHTT) - Nhằm tìm ra những giải pháp dự đoán chất lượng không khí sáng tạo, hiệu quả, các tổ chức tại Việt Nam, trong đó có Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã tổ chức cuộc thi "Air quality forecasting challenge" để tìm ra sản phẩm AI dự đoán chất lượng không khí xuất sắc nhất.

 Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo BKAI, Đại học Bách khoa Hà Nội, phối hợp cùng Bộ Khoa học và Công nghệ, báo VnExpress tổ chức cuộc thi "Air quality forecasting challenge" nhằm tìm ra những giải pháp dự đoán chất lượng không khí dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) với độ chính xác cao, đồng thời góp phần nâng cao ý thức của người dân đối với môi trường sống xung quanh. 

1b4dc92aab495b97ce0d0f61844d830e

 

Các thí sinh đăng ký tham gia theo hình thức nhóm với tối đa 5 thành viên để mang đến những giải pháp AI dự đoán chất lượng không khí tốt nhất. 

Xuyên suốt cuộc thi, các đội tham gia cuộc thi sẽ được sử dụng dữ liệu mô lớn nằm trong khuôn khổ của dự án Fi-Mi do tập đoàn VinIF tài trợ. Thí sinh sẽ được cung cấp 1 tập dữ liệu huấn luyện và 2 tập dữ liệu đánh giá (Public Test và Private Test). Bộ dữ liệu huấn luyện sẽ được cung cấp miễn phí trực tuyến.

Trên cơ sở dữ liệu và đầu bài đưa ra, các nhóm sẽ xây dựng thuật toán và đề xuất giải pháp. Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên hiệu năng của thuật toán và tính sáng tạo trong giải pháp đề xuất. Căn cứ trên kết quả và chi tiết giải pháp của các đội, Ban giám khảo sẽ đánh giá kết quả cuối cùng để quyết định giải thưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến hết ngày 31/8 với giai đoạn gồm vòng sơ khảo và chung kết. Tại vòng sơ khảo, các đội sẽ phát triển các giải pháp hướng tới mục tiêu của cuộc thi. Kết quả của các đội được đánh giá tự động trên tập Public Test. Các đội có kết quả tốt nhất vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn vào vòng chung kết.

Ở vòng chung kết, ban tổ chức sẽ công bố tập Private Test để các các nhóm tiếp tục đánh giá hiệu năng của thuật toán. Cuối cùng, 3 đội có kết quả xuất sắc sẽ chuẩn bị slides để trình bài giải pháp trong sự kiện chính của AI4VN, diễn ra vào tháng 9.

plume1569827945-1655696494-165-3985-4290-1655708464

 

Chủ nhân giải thưởng sẽ nhận được giải tiền mặt với giải nhất trị giá 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng, cùng giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Các nhóm có thể đăng ký tham gia tại đây từ ngày 20/6 đến hết 10/7.

Cuộc thi nằm trong chuỗi các sự kiện của Ngày hội Trí tuệ nhân tạo quốc gia AI4VN 2022. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress tổ chức, với sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Aus4innovation và Câu lạc bộ Các Khoa-Viện-Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU). Aus4Innovation triển khai trong giai đoạn 2018-2022 với tổng ngân sách 13,5 triệu AUD nhằm giúp tăng cường năng lực hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho tương lai công nghệ và nền kinh tế số.

Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT), quản lý bởi Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Australia (CSIRO) với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST).

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc đánh giá chuyển đổi số cơ sở giáo dục đại học được thực hiện dựa trên hai nhóm tiêu chí gồm: Chuyển đổi số trong đào tạo và chuyển đổi số trong quản trị cơ sở giáo dục đại học.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết số 18-NQ/TƯ về chuyển đổi số, xây dựng thành phố Hà Nội thông minh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
UBND Quận Bình Tân (TP.HCM) đã tích hợp nhiều lớp dữ liệu trên nền tảng GIS - một nhánh của trí tuệ nhân tạo nhằm tự động xác định các công trình xây dựng vi phạm.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Thương mại hóa các nghiên cứu khoa học trong những năm gần đây đang trở thành một trong những vấn đề dành được sự quan tâm lớn bới các giá trị mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều điểm nghẽn khiến cho hoạt động này trở thành bài toán khó đối với cả người làm khoa học và doanh nghiệp.
Khoa học Công nghệ 2 tuần trước
(SHTT) - Các nhà nghiên cứu tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đang nghiên cứu và phát triển loại vật liệu nano liposome với cơ chế thông minh nhằm tìm kiếm giải pháp tự tìm diệt tế bào ung thư mà không hại tế bào lành.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới