SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 23/05/2024
  • Click để copy

Khoảnh khắc chào đón năm mới 2021 trên toàn thế giới giữa đại dịch

10:29, 01/01/2021
(SHTT) - Thế giới tưng bừng chào đón năm mới 2021 với niềm hân hoan và hy vọng, bỏ lại đằng sau một năm 2020 đầy khó khăn, thử thách bởi đại dịch COVID-19.

 Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, việc tụ tập cùng nhau đón chào khoảnh khắc đầu tiên của năm mới có thể sẽ phải thay đổi, đặc biệt khi nhiều quốc gia ghi nhận các ca nhiễm biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, và khoảnh khắc năm mới lại được chào đón bằng những cách khác nhau.

NAM MOI

Pháo hoa bắn lên từ Cầu cảng Sydney vào khoảnh khắc giao thừa. 

NAM MOI1

Đảo quốc Samoa và Kiribati là những nơi đầu tiên trên thế giới được tận hưởng khoảnh khắc giao thừa sang năm 2021. Trong ảnh là pháo hoa trên bầu trời của đảo quốc Samoa. 

NAM MOI2

Biểu ngữ chào mừng năm 2021 tại trung tâm thành phố Pristina, Kosovo, ngày 30/12. Người dân Kosovo sẽ đón năm mới tại nhà do bối cảnh đại dịch COVID-19. 

NAM MOI3

Quần đảo Chatham của New Zealand bước sang năm 2021 sau Samoa, Tonga và Kiribati 15 phút (17h15 giờ Hà Nội). New Zealand sẽ tổ chức một số bữa tiệc âm nhạc và pháo hoa lớn trên khắp cả nước để chào đón năm mới. 

ơ

NAM MOI4

 New Zealand hiện không ghi nhận ca lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng nào, cho phép các sự kiện đón giao thừa diễn ra theo đúng kế hoạch mà không phải hạn chế đám đông tụ tập. Thành phố Aucklan cũng sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn ánh sáng tại các danh thắng nổi tiếng để đón năm mới. 

NAM MOI5

 Biểu tượng trang trí chào đón năm mới 2021 ở đồi Vorobyovy, Mátxcơva, Nga.

NAM MOI6

Pháo hoa ở cầu cảng Sydney năm nay vẫn hoành tráng nhưng người xem vắng đi vì dịch Covid-19 

NAM MOI7

Trước lễ chào đón năm mới 2021 ở Sydney (Australia), một thông điệp bằng đèn được chiếu lên cột tháp kêu gọi mọi người ở nhà và giữ an toàn. 

NAM MOI 8

Trình diễn ánh sáng ở Thủ đô Bắc Kinh chào đón năm mới 

Minh Anh

Tin khác

Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Thủ tướng Phạm Minh Chính mới đây đã ký ban hành Chỉ thị số 17/CT-TTg về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và dự toán ngân sách nhà nước năm 2025.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Học sinh trên địa bàn tỉnh bước vào kỳ nghỉ hè năm 2024. Trước đó, nhiều vụ tai nạn thương tích (TNTT), đuối nước xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ. Bởi vậy, việc phòng chống TNTT cho trẻ trong dịp hè càng cần sự quan tâm hơn của các cấp, ngành, địa phương và mỗi gia đình.
Tin tức 6 giờ trước
(SHTT) - Ngày 22/5, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc có Quyết định số 77/QĐ-HĐTV về việc bổ nhiệm ông Hoàng Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện Lực Thanh Hóa giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan Công an huyện Hà Trung, Thanh Hóa vừa điều tra, xác minh, làm rõ và đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất giấy phép lái xe và đăng ký xe giả quy mô lớn.
Tin tức 9 giờ trước
(SHTT) - Ngày 24/5, tại TP Hạ Long, sẽ diễn ra Hội thảo các Đài Phát thanh – Truyền hình trong cả nước, với chủ đề “Radio hòa nhập kỷ nguyên AI”, do Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức.