Giấc mơ sữa Việt Nam

Khoa học vừa thành công tạo ra một phương pháp có khả năng chữa lành mọi căn bệnh ung thư hiện nay

(SHTT) - Bằng phương pháp tên CF33 trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã tạo ra một loại virus đậu mùa có thể thu gọn kích thước hoặc tiêu diệt hoàn toàn khối u trong cơ thể.

Theo Dailymail, CF33 hiện nay đã có thể tiêu diệt mọi loại ung thư khi thử nghiệm tại phòng thí nghiệm và thu nhỏ các khối u khi thử nghiệm trên chuột.

Chuyên gia người Mỹ về ung thư, Giáo sư Yuman Fong và công ty công nghệ sinh học Australia Imugene đã hợp tác cho ra đời loại virus này. Họ hy vọng phương pháp mới có thể được thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân mắc ung thư vú và một số loại ung thư khác vào năm tới.

Mặc dù thử nghiệm thành công trên chuột không đồng nghĩa với việc virus này có tác dụng đối với người, song Giáo sư Fong vẫn rất lạc quan vì trước đây đã từng có nhiều loại virus được chứng minh hiệu quả trong việc chữa trị ung thư ở người.

virus-dau-mua-chua-ung-thu

 

Ví dụ điển hình có thể nhắc tới đo là, các nhà khoa học Mỹ trước đây đã từng biến một loại virus gây cảm lạnh thông thường thành một phương pháp chữa trị ung thư não. Một vài bệnh nhân tham gia thử nghiệm đã hoàn toàn khỏi bệnh, còn ở các trường hợp khác khối u nhỏ hơn rõ rệt.

Ngoài ra, một dạng biến đổi từ virus gây đau họng gọi là Imlygic hoặc T-Vec đang được sử dụng để điều trị khối u ác tính. Virus này giúp hệ thống miễn dịch cơ thể nhận biết và tiêu diệt các khối u bằng cách tìm ra các tế bào u ác tính và giết chết chúng.

T-Vec

Virus biến đổi T-Vec có thể tìm thấy và tiêu diệt các khối ác tính. 

Trong một trường hợp khác, Phó giáo sư nghiên cứu người Australia Tom John thuộc Viện Nghiên cứu Ung thư Olivia Newton John gần đây đã thử nghiệm một phương pháp điều trị virus kết hợp với liệu pháp điều trị bằng thuốc miễn dịch Keytruda (thuốc điều trị ung thư) trên 11 bệnh nhân mắc ung thư phổi. Kết quả là khối u của 3 trong số 11 bệnh nhân được thu nhỏ lại.

An An