SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ sáu, 27/05/2022

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia

07:43, 03/01/2021
(SHTT) - Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa hai Bộ giai đoạn 2016-2020 và ký chương trình phối hợp giữa hai Bộ giai đoạn 2021-2025.

 Với mục tiêu tăng cường ứng dụng thành tựu của KH&CN để nâng cao hiệu quả trong công tác nghiệp vụ, công tác chiến đấu của ngành Công an nhân dân, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ anh ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ngày 31/3/2016, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký kết Chương trình số 45/CTr-BKHCN-BCA về việc phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ KH&CN và Bộ Công an giai đoạn 2016-2020.

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa hai Bộ đã được triển khai chặt chẽ, thường xuyên, toàn diện trên các mặt hoạt động KH&CN của Bộ Công an, trong đó các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN đã luôn hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp Bộ Công an triển khai các hoạt động KH&CN phục vụ có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ.

khcn

 Khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia

Đặc biệt, trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, hoạt động KH&CN của Bộ Công an đã bám sát các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, tập trung nghiên cứu các vấn đề phức tạp nổi lên trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kịp thời ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nghiên cứu, sản xuất các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của ngành. Hằng năm, các đơn vị chức năng của hai Bộ đã phối hợp khảo sát, đánh giá thực tiễn công tác KH&CN của một số Công an các đơn vị, địa phương, qua đó kịp thời nắm bắt các nhu cầu về ứng dụng KH&CN vào công tác Công an…

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng  Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2016 - 2020, Bộ trưởng tin tưởng Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN giai đoạn 2021 - 2025 sẽ được triển khai hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời mong muốn mối quan hệ phối hợp giữa hai Bộ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và có thêm nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt khẳng định, việc ký kết Chương trình phối hợp giữa hai Bộ giai đoạn 2021 - 2025 sẽ góp phần định hình cho một lĩnh vực của ngành KH&CN thời gian tới, đó là phát triển và ứng dụng KH&CN phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc và Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ KH&CN có thành tích xuất sắc. Bộ KH&CN đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN và Bằng khen của Bộ KH&CN tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an có thành tích xuất sắc.

Thanh Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 21 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Roche Chemical Establishments thông báo, công ty đang nghiên cứu 3 bộ kit test phát hiện virus bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh truyền nhiễm thường phổ biến ở vùng Tây hoặc Trung Phi. Tuy nhiên, gần đây các ca bệnh đã xuất hiện tại các nước châu Âu và nhiều nước khác.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Bệnh Đậu mùa khỉ hiện đang là một trong những căn bệnh lây lan mạnh mẽ tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nó đã xuất hiện tại 12 nước và có thể nhanh chóng đổ bộ nhiều lãnh thổ mới trong thời gian tiếp theo.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Ford Motor Company thông báo triệu hồi 39.013 chiếc SUV tại Mỹ sau khi có báo cáo về 16 vụ cháy động cơ xe Ford Expedition và Lincoln Navigator.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Một dự án có tên Vườn Nemo - khu vườn trồng rau củ và thảo mộc ở độ sâu 40m dưới mặt nước đã được triển khai và thu về kết quả tích cực. Mô hình vườn trông này được khẳng định có thể giúp thế giới giải quyết cơn khát lương thực trong tương lai.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Hơn 9.570 chiếc xe điện Porsche Taycan sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 5/2021 vừa được ra thông báo triệu hồi do lỗi điều chỉnh hàng ghế trước khiến dây điện bị hỏng, ảnh hưởng đến nhiều hệ thống của xe.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
BIDV