SO HUU TRI TUE
Thứ tư, 28/02/2024
  • Click để copy

Khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia

07:43, 03/01/2021
(SHTT) - Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa hai Bộ giai đoạn 2016-2020 và ký chương trình phối hợp giữa hai Bộ giai đoạn 2021-2025.

 Với mục tiêu tăng cường ứng dụng thành tựu của KH&CN để nâng cao hiệu quả trong công tác nghiệp vụ, công tác chiến đấu của ngành Công an nhân dân, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ anh ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, ngày 31/3/2016, Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ KH&CN đã ký kết Chương trình số 45/CTr-BKHCN-BCA về việc phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ KH&CN và Bộ Công an giai đoạn 2016-2020.

Trong 5 năm qua, công tác phối hợp giữa hai Bộ đã được triển khai chặt chẽ, thường xuyên, toàn diện trên các mặt hoạt động KH&CN của Bộ Công an, trong đó các đơn vị chức năng của Bộ KH&CN đã luôn hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn giúp Bộ Công an triển khai các hoạt động KH&CN phục vụ có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ.

khcn

 Khoa học và công nghệ phục vụ hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia

Đặc biệt, trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, hoạt động KH&CN của Bộ Công an đã bám sát các chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ, tập trung nghiên cứu các vấn đề phức tạp nổi lên trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kịp thời ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nghiên cứu, sản xuất các trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của ngành. Hằng năm, các đơn vị chức năng của hai Bộ đã phối hợp khảo sát, đánh giá thực tiễn công tác KH&CN của một số Công an các đơn vị, địa phương, qua đó kịp thời nắm bắt các nhu cầu về ứng dụng KH&CN vào công tác Công an…

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025 giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng  Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2016 - 2020, Bộ trưởng tin tưởng Chương trình phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN giai đoạn 2021 - 2025 sẽ được triển khai hiệu quả theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời mong muốn mối quan hệ phối hợp giữa hai Bộ ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và có thêm nhiều kết quả tốt đẹp trong thời gian tiếp theo.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt khẳng định, việc ký kết Chương trình phối hợp giữa hai Bộ giai đoạn 2021 - 2025 sẽ góp phần định hình cho một lĩnh vực của ngành KH&CN thời gian tới, đó là phát triển và ứng dụng KH&CN phục vụ nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Nhân dịp này, Bộ Công an đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc và Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ KH&CN có thành tích xuất sắc. Bộ KH&CN đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp KH&CN và Bằng khen của Bộ KH&CN tặng các tập thể, cá nhân thuộc Bộ Công an có thành tích xuất sắc.

Thanh Hằng

Tin khác

Khoa học Công nghệ 16 giờ trước
(SHTT) - Tập đoàn BMW mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 80.000 ô tô thuộc các dòng X1, X5, X6, X7, XM, 5 Series, 7 Series, i5, i7 và xe thuần điện siêu sang Rolls-Royce Spectre do phát hiện sự cố liên quan tới hệ thống phanh.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin mới đây, Toyota hiện đang tiến hành triệu hồi 280.000 xe ô tô SUV và xe tải do hộp số tự động không ngắt hoàn toàn ngay sau khi xe chuyển sang số 0. Cùng trong thời gian này, một loạt ô tô Toyota Camry cũng bị triệu hồi do phần ghế tựa đầu không đảm bảo an toàn.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Ngày 23/2 vừa qua, Malaysia đã thử nghiệm thành công nghệ 5.5G đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á. Sự kiện được phối hợp giữa Công ty viễn thông Maxis của Malaysia với tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Các nhà thiên văn học đã tìm thấy 3 mặt trăng chưa từng được biết đến trong Hệ Mặt trời, gồm 2 mặt trăng quay quanh Sao Hải Vương (hành tinh thứ 8 trong Hệ Mặt trời) và 1 mặt trăng quay quanh Sao Thiên Vương (hành tinh thứ 7 trong Hệ Mặt trời).
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - TS Phạm Huy Hiệu, TS Hà Thị Thanh Hương và TS. BS Ngô Quốc Duy là các nhà khoa học trẻ sáng giá được lọt vào top 20 ứng viên trong số 158 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023.