Vinamilk

Khoa học chứng minh: Gia đình sinh con gái là hạnh phúc, sung túc, bố mẹ sống thọ hơn

Nhà có càng nhiều con gái, gia đình càng sung túc, khá giả, bố mẹ cũng sống khỏe mạnh, thọ lâu hơn.

Khi xã hội hiện ngày càng coi trọng bình đẳng giới, việc sinh con trai hay con gái đã không còn là vấn đề trong mỗi gia đình. Thế nhưng, theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì những cặp đôi sinh con gái thường có khuynh hướng sống khỏe mạnh, hạnh phúc, gia đình sung túc hơn.

Một nghiên cứu dựa trên chủ đề: “Mức độ hạnh phúc của cha mẹ và giới tính con cái trong thời kỳ mới”, khảo sát hơn 4000 hộ gia đình tại hơn 70 vùng của Trung Quốc đã cho thấy một kết quả bất ngờ. Theo đó, gia đình có con trai, độ tuổi 17 đến 30 có chỉ số thấp hơn gia đình có con gái. Cũng theo số liệu từ nghiên cứu này, cha mẹ có con gái thường hạnh phúc và viên mãn hơn các cặp có con trai trong nhà.

Tỷ lệ con gái hỗ trợ kinh tế và chăm sóc cha mẹ cao hơn

Theo một nghiên cứu vào năm 2012, có tới 67% con gái trong cuộc khảo sát chịu trách nhiệm hỗ trợ về mặt kinh tế khi cha mẹ về già. Trong khi đó, tỷ lệ này ở con trai chỉ khoảng 62%. Bên cạnh đó, nhiệm vụ chăm sóc cha mẹ cũng thường là do con gái đảm nhận. Thời gian con gái chăm sóc cha mẹ khi lớn tuổi là hơn 12 tiếng/tháng. Thời gian này ở con trai chỉ dừng ở mức 5,6 tiếng/tháng, chưa bằng một nửa.

Sinh con gái giúp mẹ khỏe mạnh hơn

Theo kết quả một nghiên cứu về sức khỏe các bà mẹ sinh con, mẹ sinh con gái thường khỏe mạnh hơn các mẹ sinh con trai. Một phần là bởi con gái có xu hướng đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho sức khỏe của mẹ, đồng thời chăm lo và chú ý sức khỏe của mẹ nhiều hơn. Phụ nữ khi sinh con là con gái, sau quá trình sinh nở cũng phục hồi tốt hơn nhóm phụ nữ sinh con trai.

Nhà có con gái, người bố sẽ thọ lâu hơn

Nghe có vẻ khó tin song đây lại là kết quả từ một nghiên cứu năm 2006. Các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng, các công bố sẽ sống thọ hơn tỷ lệ với số con gái mà họ. Nếu có một cô con gái trong nhà, ông bố đó sẽ sống lâu hơn một năm. Gia đình sinh càng nhiều con gái, tuổi thọ của người bố sẽ càng tăng. Tuy nhiên, việc có con trai hay không lại không ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của bố.

Nhà có 2 cô con gái sung túc, hạnh phúc lâu bền

Một nghiên cứu giựa trên nhiều gia đình đã chỉ ra rằng, những cặp vợ chồng có 2 cô “công chúa” trong nhà sẽ hòa thuận, hạnh phúc và khá giả hơn. Con gái thường không gây ra nhiều vấn đề tiêu cực hay mâu thuẫn, giúp gia đình duy trì hòa khí, bố mẹ có thể tập trung vào công việc và giảm bớt mệt mỏi.

Mối quan hệ giữa bố mẹ và con gái tốt hơn

Vốn dĩ, con gái sống tình cảm và cởi mở hơn con trai nên dễ trở thành người bạn tâm giao của bố mẹ. Trong nghiên cứu năm 2001, có tới 80 – 90% con gái giữ mối quan hệ tốt với mẹ. Tình cảm mẹ con hòa hảo cũng giúp gia đình vui vẻ, hạnh phúc.

Tại Trung Quốc, gia đình có con gái từ 18 – 30 tuổi cũng cảm thấy hạnh phúc hơn những gia đình có con trai ở độ tuổi tương đương. Một phần bởi con gái lớn lên, bố mẹ không chịu quá nhiều áp lực mua nhà như gia đình có con trai. Ngoài ra, con gái cũng phụng dưỡng bố mẹ tốt, làm tốt hơn ở khoản chăm sóc người lớn tuổi.

DP

TH từ Eva / Webtintuc