SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 15/06/2024
  • Click để copy

Khí ozone có thể làm sạch tới 90% bề mặt có chứa virus SARS-CoV-2

07:39, 20/02/2021
(SHTT) - Thông qua các thử nghiệm, nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv tại Israel đã phát hiện khí ozone có khả năng Diệt 90% virus SARS-CoV-2 tồn tại trên các bề mặt.

Lâu nay, khí ozone vẫn được sử dụng để diệt khuẩn và virus trong xử lý nước. Các nghiên cứu cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể bám trên các bề mặt hàng giờ, thậm chí hàng ngày, tùy vào điều kiện bề mặt và môi trường. Do đó, khử trùng bề mặt vẫn được coi là một trong các biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2.

Theo kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Environmental Chemistry Letters, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tel Aviv cho biết, bằng việc sử dụng khí ozone, chúng ta có thể loại bỏ tới 90% lượng virus SARS-CoV-2 trên các bề mặt.

khu khuan virus sars cov 2 bang khi ozone

 Khí ozone có thể thiêu diệt tới 90% virus SARS-CoV-2 trên các bề mặt

Các nhà nghiên cứu nhận định, việc sử dụng khí ozone để làm sạch các bề mặt sẽ ưu việt hơn các dung dịch khử khuẩn do nó có thể tiếp cận các vị trí khuất hoặc các không gian có nhiều thiết bị.

Bên cạnh đó, việc sử dụng khí ozone cũng được đánh giá là kinh tế hơn, tiết kiệm thời gian, công nghệ sẵn có, theo đó, có thể ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện, trường học, khách sạn, thậm chí trên máy bay.

Trước đó, đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong thời gian dài ngoài không khí và trên các bề mặt khiến tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, các biện pháp khử khuẩn không gian xung quang người mắc COVID-19 luôn luôn được chú trọng khi thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Thái An

Tin khác

Khoa học Công nghệ 12 giờ trước
(SHTT) - Ngày 13/6, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 - 2024 đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chấm thi.
Khoa học Công nghệ 1 ngày trước
(SHTT) - Theo thông tin từ trang Carscoops, Hyundai mới đây đã phát đi thông báo triệu hồi đối với gần 800 ô tô Tucson 2024 và Santa Cruz 2024 do phát hiện nguy cơ mất trợ lực lái có thể khiến người sử dụng phương tiện tăng nguy cơ gặp sự cố.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024.
Khoa học Công nghệ 2 ngày trước
(SHTT) - Tại sự kiện ra mắt công nghệ mới ở Stockholm, Thụy Điển vừa qua, CEO của Nokia, ông Pekka Lundmark, đã thực hiện cuộc gọi điện thoại đầu tiên có âm thanh sống động nhờ công nghệ 3D thông qua mạng 5G.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Tổng kết, trao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ 24. Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì buổi lễ.