Vinamilk

Khi nào tiếng Việt chính thức được hỗ trợ trên Google Assistant?

(SHTT) - Mới đây, đại diện của Google đã chính thức xác nhận trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tiếng Việt từ ngày 6/5/2019.

Ngày 2/5 vừa qua, Google đã chính thức xác nhận thông tin bổ sung tiếng Việt cho trợ lý ảo Google Assistant. Sự kiện họp báo ra mắt với chủ đề "Google Assistant xin chào Việt Nam" sẽ được tổ chức vào ngày 6/5 tới đây tại thành phố Hồ Chí Minh.

HNMO_Assistant_Google_VN

 

Google Assistant là trợ lý ảo giọng nói đầu tiên đến từ các tập đoàn công nghệ lớn hỗ trợ tiếng Việt. Các đối thủ chính của Google Assistant là Siri của Apple, Cortana của Microsoft hay Alexa của Amazon đều chưa hỗ trợ tiếng Việt. Mặc dù vậy, người dùng iPhone hoàn toàn có thể tải về ứng dụng Google Assistant trên App Store để thay thế cho Siri.

google assistant

 

Sự góp mặt của tiếng Việt trong danh sách các ngôn ngữ được hỗ tợ trên trợ lý ảo Google Assistant sẽ giúp người Việt sử dụng những câu lệnh bằng tiếng Việt (cả bằng giọng nói và văn bản) để hỏi đáp, truy vấn thông tin.

Không chỉ người dùng smartphone, Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt còn là một sự giúp sức lớn thúc đẩy cho làn sóng Smart Home (nhà thông minh) có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Google Assistant còn có thể được sử dụng để điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình (đèn, ổ cắm, camera giám sát, loa...). Do các thao tác với Smart Home chủ yếu sử dụng giọng nói, vậy nên việc vận hành Smart Home sẽ trở nên dễ dàng và chính xác hơn nhiều khi Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt. 

Lân An