SO HUU TRI TUE
Thứ hai, 20/03/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khép lại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột: Ấn tượng - an toàn - thành công

12:17, 15/03/2023
Sau 5 ngày tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, tối 14/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã bế mạc tại Quảng trường 10/3 (TP Buôn Ma Thuột).

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" diễn ra từ ngày 10/3 - 14/3 với nhiều chương trình, hoạt động, sự kiện độc đáo, đầy ý nghĩa và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống Tây Nguyên.

1

 Ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. 

Điển hình với các hoạt động sôi nổi như: Lễ hội đường phố với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Nơi hội tụ 3 nền văn minh cà phê thế giới”; lễ hội ánh sáng; hội thi nhà nông đua tài với chủ đề “Canh tác cà-phê thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu”; cuộc thi pha chế cà phê đặc sản Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức với quy mô quốc gia dành cho các nghệ nhân pha chế cà phê chuyên nghiệp, thu hút 32 thí sinh từ 9 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia dự thi; hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê; hội Voi Buôn Đôn; hội đua thuyền độc mộc tại hồ Lắk …

2

 Hàng nghìn người dân và du khách tham dự bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8. 

Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết: "Lễ hội cà phê năm nay diễn ra trong điều kiện tỉnh Đắk Lắk cũng như TP Buôn Ma Thuột vừa phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng đã thành công tốt đẹp. Các sự kiện tại lễ hội đã tạo được dấu ấn, thu hút được sự chú ý của du khách và người dân". 

4

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các nhà tài trợ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.

Trong đó, lễ hội đường phố thu hút 1.400 diễn viên, người mẫu, học sinh; ngày hội cà phê miễn phí được 400 quán cà phê tham gia phục vụ miễn phí; hội nghị kết nối giao thương quốc tế có 63 doanh nghiệp xuất nhập khẩu cà phê, 464 đại biểu góp nhiều tham luận bổ ích.

Hội thi chế tác sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê thu hút 6.639 du khách trong và ngoài nước; hội thi nhà nông đua tài thu hút đoàn nông dân của 8 tỉnh bạn đến tham dự; hội voi, hội đua thuyền đã làm cho lễ hội càng thêm phong phú, đa dạng, đậm bản sắc, xứng tầm là lễ hội quốc gia.

3

 Nhiều chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc Tây Nguyên. 

"Trong 5 ngày tổ chức, lễ hội đã thu hút hơn 90.000 lượt khách đến tham quan, trong đó có 600 lượt khách quốc tế. Các hoạt động xuyên suốt trong lễ hội đã truyền tải được khát vọng của Đảng bộ, nhân dân trong tỉnh, với mong muốn tôn vinh những người trồng, chế biến cà phê, nâng tầm vị thế cà phê Buôn Ma Thuột, xây dựng TP Buôn Ma Thuột thành trung tâm đô thị vùng Tây Nguyên”, ông Nguyễn Tuấn Hà cho biết.

Ông Nguyễn Tuấn Hà cũng nhấn mạnh thành công của lễ hội nhờ có sự quan tâm, tham dự của lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo các Bộ, ngành; sự trách nhiệm, chu đáo của Đảng bộ tỉnh, các sở, ngành trong tỉnh cũng như sự đóng góp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, du khách cùng bà con nhân dân.

6

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 khép lại với thành công ngoài mong đợi.  

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 khép lại với chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Buôn Ma Thuột, thành phố cà phê - Nơi khơi nguồn sáng tạo” với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng. 

Chương trình nghệ thuật tập trung giới thiệu hình ảnh đặc sắc về văn hóa cà phê, con người, không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, các tiềm năng, thế mạnh và du lịch của tỉnh; tạo dựng hình ảnh về tỉnh Đắk Lắk giàu bản sắc, năng động, thân thiện, lịch sự, mến khách; tôn vinh, quảng bá những giá trị di sản văn hóa của vùng đất Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung; nâng tầm thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Phúc Vinh

Tin khác

Tin tức 1 giờ trước
(SHTT) - 40 năm về trước, vào ngày 26/3/1983, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã chính thức được thành lập và là nơi tập hợp của đội ngũ trí thức KH&CN để cùng nhau sáng tạo và cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam.
Tin tức 5 giờ trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã công bố dự thảo phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với nhiều điểm mới nhằm lấy ý kiến người dân. Theo nội dung dự thảo, dự kiến, từ năm 2025, thí sinh học chương trình THPT dự thi 6 môn, trong đó 4 môn bắt buộc và 2 môn tự chọn.
Tin tức 7 giờ trước
Các chuyên gia hàng đầu về kinh tế - tài chính đánh giá miền Trung đang thiếu “nhạc trưởng”, tư duy kinh tế còn địa phương, chưa có liên kết vùng chặt chẽ. Vì vậy, miền Trung cần sớm có Trung tâm tài chính quốc tế đặt tại Đà Nẵng.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Vấn đề an toàn thực phẩm vẫn luôn là mối trăn trở của toàn xã hội bởi những hậu quả khôn lường. Nhưng giờ đây, vấn nạn này đang được đẩy lùi nhờ áp dụng công nghệ.
Tin tức 10 giờ trước
(SHTT) - Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, báo chí cách mạng Việt Nam đang theo sát xu thế chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới. Do vây, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số.