Vinamilk

Khánh Hòa: 22 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú

(SHTT) - Sở Du lịch Khánh Hòa vừa công bố danh sách 21 khách sạn ở TP Nha Trang và 1 khu du lịch tại thị xã Ninh Hòa không bảo đảm điều kiện kinh doanh lưu trú để người dân và khách du lịch nắm rõ.

Theo danh sách 22 khách sạn không đủ điều kiện lưu trú mà Sở Du lịch Khánh Hòa công bố thì có đến 21 khách sạn ở thành phố Nha Trang, 1 khách sạn còn lại nằm ở địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Cụ thể, theo danh sách vừa công khai, có nhiều khách sạn lớn tại Nha Trang như: Khách sạn Dubai, Euro Star, Lavender, Bounjour, Trường Thịnh, Hồng Mai Boss, Nha Trang Horizon, Le's Cham, Sata, Le More, DHP, Skylight, Ecstasy, Crown Hotel, Ân Điển, Bay Delight Hote, Anrizon Hotel Nha Trang…

Capture

Danh sách 22 khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú. 

Tại thị xã Ninh Hoà, khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa cũng nằm trong danh sách "đen" của Sở Du lịch tỉnh.

Đáng chú ý, hai khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh cũng lọt “danh sách đen” là: tổ hợp KS - căn hộ du lịch Mường Thanh Luxury Khánh Hòa (đường Trần Phú, phường Xương Huân) và tổ hợp KS - căn hộ du lịch Mường Thanh Luxury Viễn Triều (khu Bãi Dương, phường Vĩnh Phước). Cả hai cơ sở này cao 40 tầng, đều vi phạm đưa khách vào lưu trú dù chưa bảo đảm an toàn.

Trước đó, 2 khách sạn này đã bị xử lý nhiều vi phạm. Cụ thể trong năm 2018, khách sạn Mường Thanh Luxury Viễn Triều đã bị Sở Xây dựng Khánh Hòa xử phạt 2 lần với tổng số tiền 115 triệu đồng vì các vi phạm do: xây dựng hồ bơi không có giấy phép và bàn giao và sai phạm trong bàn giao, đưa công trình, công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định đối với khối OC1A và OC1B.

muong-thanh-15534925297351191404116-crop-15534925379681837014811_hdzd

 Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa.

Đối với khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà, trước đó đã vi phạm về xây dựng vượt quy hoạch, công trình sau đó đã bị đình chỉ, cắt điện, nước và CĐT phải tiến hành phá dỡ phần vi phạm từ trên tầng 40 đến tầng 43.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, nguyên nhân các khách sạn này có nhiều vi phạm trong xây dựng, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, môi trường, an toàn thực phẩm theo quy định của Luật du lịch 2017. Nhiều khách sạn đã vi phạm nhiều lần, đã bị xử lý nhưng không khắc phục.

Hiện Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với các sở, ban ngành của tỉnh xử lý những trường hợp này. Được biết, hồi đầu năm 2019, Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng đã công bố hàng loạt khách sạn không đủ điều kiện kinh doanh lưu trú. Trong số này, ngoài Mường Thanh còn có những khách sạn đến nay vẫn tiếp tục bị nêu tên trong danh sách như: Khách sạn Euro Star, Khách sạn Dubai; Khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort&Spa; Khách sạn Trường Thịnh.

Hải Lan