SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Chủ nhật, 28/11/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khám phá 'kho tàng' của vị sáng chế già: Nơi khởi nguồn của đam mê và sáng tạo

15:58, 04/10/2019
(SHTT) - Ngôi nhà ở số 41 Hàng Đậu, Hà Nội chính là nơi khởi nguồn cho mọi sáng chế, từ đồ chơi trẻ em đến những sáng chế vì sức khỏe cộng đồng của vị kỹ sư ngoài 70 tuổi, Hà Trọng Dũng.
sang che

 Từ khuôn viên xưởng sáng chế nằm gọn trên góc sân vườn tầng thượng tại ngôi nhà ở số 41 Hàng Đậu, vị kỹ sư ngoài 70 tuổi, Hà Trọng Dũng, đã cho ra đời các sản phẩm sáng chế giá rẻ nhưng có tính ứng dụng cao trong đời sống.

sang che 2

 

sang che 3

 

sang che 4

 

sang che 5

 

sang che 6

 

sang che 7

  "Ghế giường gấp đa năng" của ông được sử dụng rộng rãi

sang che 8

 

sang che 9

 

sang che 10

 

sang che 11

 Kỹ sư Hà Trọng Dũng là một trong những người đầu tiên mang ý tưởng sản xuất đồ chơi trẻ em về Việt Nam. 

sang che 12

 

sang che 13

 

sang che 14

 

sang che 15

 

sang che 16

 

sang che 17

 

sang che 18

 Có nhiều người cho ý tưởng thiết kế đồ chơi và mở nhà trẻ tại gia là gàn dở nhưng với ông, nó thỏa mãn niềm say mê và khả năng thiết kế đồ chơi tài tình của ông. 

sang che 19

 

sang che 20

 

sang che a

 Ông Nguyễn Hữu Cẩn, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ từng chia sẻ: "Tôi đã gặp gỡ và tìm hiểu rất nhiều nhà sáng chế nổi tiếng của Việt Nam nhưng có lẽ chưa được gặp ai và bị ấn tượng như găp anh Hà Trọng Dũng, một nhà sáng chế đích thực của Việt Nam. Tôi thực sự ấn tượng và xúc động bởi trí tuệ, lòng đam mê sáng tạo, sự hy sinh bản thân, những sức lực to lớn mà anh đã dành cho các hoạt động sáng tạo suốt hàng chục năm qua và đến tận bây giờ. Tôi vinh dự vì được gặp anh, được học từ anh và hiểu được lý do thúc đẩy động lực sáng tạo của anh. Đó là mang lại lợi ích cho xác hội, cho bất kỳ cá nhân, cộng đồng nào ở Việt Nam và thế giới".

sang che b

 Với kinh nghiệm của một nhà giáo, một nhà báo nên ông rất khéo léo xử lý tình huống, thuyết khách rành rọt, làm nổi bật giá trị của sáng chế, của sản phẩm, đồng thời ghi nhật ký công tác khá đầy đủ, gặp ai, ở đâu, liên lạc thế nào... Nhờ phát triển mạng lưới rộng khắp từ Bắc tới Nam nên đồ chơi của kỹ sư Hà Trọng Dũng sản xuất trở thành quà tặng của đại sứ quán hay tổ chức quốc tế cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa, vùng bị thiệt thòi về giáo dục. Ông đã được báo chí trong và ngoài nước mến mộ vinh danh là Ông vua đồ chơi Việt Nam.

sang che c

 

sang che d

 

sang che e

 

sang che f

 

sang che g

 Ông luôn lưu giữ lại những mốc thời gian, những kỷ niệm qua từng bức ảnh

sang che k

 

Minh Vân

Tin khác

Tài sản trí tuệ 5 giờ trước
VTN Architects vừa trở thành đơn vị duy nhất giành chiến thắng ở hạng mục “Công ty kiến trúc của năm” tại giải thưởng AMP 2021.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Các nhà khoa học tại Mỹ mới đây đã thành công tạo ra một loại kẹo cao su đặc biệt có khả năng 'bẫy' các hạt virus SARS-CoV-2, từ đó làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch COVID-19 ra cộng đồng.
Tài sản trí tuệ 3 ngày trước
(SHTT) - Chàng trai trẻ Dương Tiến Anh đã trở thành "hiện tượng" của Đại học (ĐH) Dược Hà Nội khi hoàn thành chương trình Tiến sĩ chỉ trong 3 năm và sở hữu 4 bằng sáng chế đăng ký tại Hàn Quốc và 14 bài báo quốc tế chuẩn ISI.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Các nhà khoa học Việt Nam mới đây đã phát triển thành công một loại vaccine đa giá cho phép ngăn ngừa 4 loại bệnh nguy hiểm trên gia cầm chỉ bằng 1 mũi tiêm.
Tài sản trí tuệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin được đăng tải trên Macrumors, Apple mới đây đã tiết lộ các bằng sáng chế mới cho thấy các thiết kế về những thiết bị hoàn toàn bằng kính với màn hình ở cả hai mặt.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE