SO HUU TRI TUE
Giấc mơ sữa Việt Nam
Thứ ba, 07/02/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khám phá “Chuyện nhỏ trong lòng chợ Lớn” với các điểm đến hấp dẫn

11:01, 26/10/2022
Vừa qua, tour du lịch “Chuyện nhỏ trong lòng chợ Lớn” với các điểm tham quan hấp dẫn như: Chùa Giác Hải, chợ Bình Tây, Nhà truyền thống cách mạng người Hoa TP.HCM… chính thức ra mắt tại Quận 6, TP.HCM.

Theo bà Lê Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND Quận 6, tour du lịch “Quận 6 – Chuyện nhỏ trong lòng chợ Lớn” là chuyến đi nhằm tham quan các điểm văn hoá, có ý nghĩa trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về các địa điểm có lịch sử lâu đời, là địa điểm tham quan vui chơi và thưởng thức ẩm thực người Hoa, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về các dịch vụ tham quan, trải nghiệm cho khách du lịch.

2

Xe mì là hình ảnh quen thuộc dễ nhận biết của ẩm thực người Hoa. Xe được trang trí bởi những tấm tranh kiếng cùng những hình ảnh tuồng tích thuở xưa. Người vẽ tranh kiếng trên xe mì nổi tiếng nhất là nghệ nhân Lương Chí Bằng, chủ nhân nhà vẽ tranh kiếng Tân Huê vang danh một thời ở vùng Sài Gòn - Chợ Lớn. Ảnh: Vũ Phượng 

Với hành trình này, du khách sẽ có dịp khám phá những điểm đến hấp dẫn trên địa bàn quận như chợ Bình Tây, Thảo đường Thiền tự, một số công trình tôn giáo người hoa, di tích lịch sử cơ sở bí mật của Thành ủy Sài Gòn Gia định, các làng nghề truyền thống lưu truyền hơn 100 năm… và thưởng thức món hủ tiếu mì người Hoa.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự sầm uất của khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa giữa lòng thành phố hiện đại, được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng và trải nghiệm những hoạt động thú vị.

Hiện tại, Quận 6 đang tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch, hình thành tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực đêm, triển khai các chương trình văn hóa nghệ thuật… để thu hút du khách. Trong đó, điểm nhấn chính gồm khai thác tiềm năng khu vực cụm trung tâm thương mại dịch vụ Bình Tây, kinh tế đêm quanh tuyến đường Hậu Giang, Tháp Mười, Minh Phụng…

3

 Du khách sẽ được trải nghiệm món ăn Hoa khi trải nghiệm tour du lịch “Chuyện nhỏ trong lòng chợ Lớn”. Ảnh: Hữu Long

Đồng hành trong các buổi ra mắt tour du lịch của một số quận, huyện ở TP.HCM suốt thời gian qua, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận xét mỗi sản phẩm ra mắt đều được chăm chút, đầu tư công phu, mỗi địa phương đã tìm ra lợi thế của mình để tạo sự khác biệt. Quá trình phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng của từng quận, huyện và TP Thủ Đức trong giai đoạn hiện nay có tác động rất lớn đến việc khôi phục nền kinh tế của Thành phố nói chung.

Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, khi ngành du lịch phát triển sẽ kéo theo sự phát triển ngành giáo dục văn hóa, xã hội…, từ đó giúp tạo sự đồng bộ trong việc khôi phục nền kinh tế chung của TP.HCM sau mùa dịch bệnh.

Cũng theo bà Thắng, nhiều địa phương đang ấp ủ ngoài công bố sản phẩm của mình còn có thể công bố tour liên quận như: Quận 6 kết hợp với Quận 5, Quận 11 thành tour tuyến về chợ Lớn. Các địa phương cũng làm nên một bộ tài nguyên du lịch như đến Quận 6 thích ăn món Hoa thì đến những điểm nào, món ăn người Việt sẽ đến đâu để khai thác không chỉ khách đi theo tour mà cả khách đi lẻ, khách tự túc…

 Đinh Nam

Tin khác

Giải trí 1 giờ trước
Lễ hội khinh khí cầu với chủ đề “Bay về đại ngàn” lần đầu tiên được tổ chức tại xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) đã thu hút hàng nghìn người dân đến tham quan, chiêm ngưỡng.
Giải trí 2 giờ trước
Sau 3 năm tạm ngưng vì đại dịch Covid-19, Ngày thơ Việt Nam năm 2023 tại TP Hồ Chí Minh vừa diễn ra với chủ đề “Khát vọng phương Nam”.
Giải trí 19 giờ trước
(SHTT) - Sun World Ba Den Mountain đã đón 120 ngàn khách đi cáp treo dịp Rằm tháng Giêng, nâng tổng số khách tới quần thể du lịch Núi Bà Đen (Tây Ninh) lên 1,5 triệu lượt trong 15 ngày Tết Quý Mão.
Giải trí 2 ngày trước
(SHTT) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023, Đoàn Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu về tình hình phát triển, cơ chế chính sách, sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19, cũng như định hướng thị trường, sản phẩm phù hợp với tình hình mới.
Giải trí 2 ngày trước
Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa xác lập thêm kỷ lục Guinness thế giới mới, góp phần nâng tầm "thương hiệu" xiếc Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
SO HUU TRI TUE
PVCOMBANK
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Van Phong

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

SO HUU TRI TUE

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới