SO HUU TRI TUE

Khám phá căn hầm xương người rùng rợn ở Anh

(SHTT) - Căn hầm xương người xuất hiện từ thế kỷ 13 tại Anh chứa 2500 người chết. Những bộ xương được xếp chồng lên nhau thành đống.

Những kệ xương ẩm ướt nằm dưới nhà thờ Holy Trinity, Anh. Nơi này được cho là một trong hai ngôi nhà thời Trung cổ ở Anh vẫn còn những tàn tích của con người.

1

 Những bộ xương được xếp ngay ngắn trên kệ tại nhà nguyện Rothwell.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sheffield tái tạo căn hầm xương để bất kỳ ai cũng có thể tham quan địa điểm bí ẩn này không cảm thấy sợ hãi. Khu vực này luôn được thắp sáng và mọi người đều được phép bước vào. Đây rất có thể là địa điểm cho những người hành hương và người dân địa phương cầu nguyện cho linh hồn của người chết.

2

Căn hầm xương người ở thế kỉ 13 tại Anh chứa 2500 người đã chết. Những bộ xương được xếp chồng lên nhau thành đống.  

Lizzy Craig-Atkins - nhà khảo cổ học cũng là người lãnh đạo dự án nghiên cứu của Đại học Sheffield -nói với Guardian: "Nhà nguyện Rothwell (căn hầm xương) là một địa điểm có tầm quan trọng quốc tế. Những nhà nguyện còn sót lại rất hiếm ở Anh. Nó chứa đựng nguồn tài nguyên khảo cổ lý tưởng cho các nhà nghiên cứu sử dụng để nâng cao sự hiểu biết của chúng ta về các xác chết thời trung cổ”.

3

Khách du lịch tham quan căn hầm xương bí ẩn. 

Nhà nguyện Rothwell còn được xây dựng tại một số nhà thờ khác thời Trung cổ để đặt xương người khi đào một ngôi mộ mới. Nhưng đây là địa điểm những tàn dư thời trung cổ còn sót lại hoàn chỉnh nhất. Năm 1700 nó được khám phá lần đầu tiên do vụ tai nạn khi một người đào mộ bị rơi xuống căn hầm này.

4

 Căn hầm được mở vào một ngày chủ nhật trong tháng cho khách du lịch.

Phát hiện mới này tạo cơ hội cho mọi người trên thế giới khám phá và giúp lưu giữ được những giá trị quá khứ cho các thế hệ tương lai. Các nhà khảo cổ học xác định được 60 địa điểm hầm mộ khác trên khắp nước Anh.

Thanh Nam


Vinamilk
Sunshine
Máy lọc nước

Xuân Tài