SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khai trương đường bay Quảng Ninh - Cần Thơ

15:44, 25/04/2023
(SHTT) - Sáng 25/4, tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức đón chuyến bay đầu tiên đến và đi từ Quảng Ninh trên tuyến bay Vân Đồn -Trà Nóc (Cần Thơ).

Đúng 8 giờ 20 phút, chuyến bay VJ486 cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Trà Nóc (TP Cần Thơ) lúc 6 giờ đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ đã tặng hoa chúc mừng phi hành đoàn và các hành khách có chuyến bay an toàn, thuận lợi.

b

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, TP Cần Thơ và các đơn vị cắt băng khánh thành đường bay. 

Ngay sau đó, chuyến bay VJ487 đã cất cánh từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn lúc 8 giờ 55 phút và sẽ hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ lúc 11 giờ 10 phút.

Được biết, đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Trà Nóc (Cần Thơ) do hãng hàng không Vietjet Air khai thác chính thức hoạt động từ ngày 25/4, tần suất 1 chuyến/ngày, với lịch bay vào thứ 3, 5, 7 hằng tuần. Các chuyến bay ngay trong tuần đầu tiên vào ngày 25, 27 và 29/4 đã kín khách ở cả 2 chặng Vân Đồn (Quảng Ninh) - Trà Nóc (Cần Thơ) và ngược lại. Hiện lượng khách đặt vé tiếp tục tăng trong các ngày giáp kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

c

Đồng chí Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng các hành khách từ Cần Thơ đến Quảng Ninh. 

Đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Trà Nóc (Cần Thơ) đã cụ thể hóa các nội dung theo Thông báo số 67 (ngày 7/3/2023) kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh ngày 12/2/2023 và kết quả làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ ngày 10/3/2023 về việc khẩn trương xây dựng tuyến vận chuyển hành khách và hàng hóa giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và sân bay quốc tế Cần Thơ; tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc, giảm chi phí, tạo lợi thế cho sản vật ĐBSCL có thể tiếp cận nhanh nhất, hiệu quả nhất với thị trường Trung Quốc trên cơ sở hạ tầng nền tảng giao thông chiến lược mà tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ đã có. Thông qua kết nối sân bay quốc tế Cần Thơ và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tới đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ thúc đẩy phát triển logistics, biến mong muốn của Đảng, Nhà nước và người dân của ĐBSCL hoàn toàn thành hiện thực.

d

Hành khách làm thủ tục chuyến bay đi Cần Thơ. 

e

 Những hành khách đầu tiên đi từ Quảng Ninh đến Cần Thơ.

Đường bay Vân Đồn (Quảng Ninh) - Trà Nóc (Cần Thơ) và ngược lại sẽ mở ra tuyến du lịch mới mẻ, hấp dẫn dành cho du khách quan tâm, yêu thích khám phá thiên nhiên, đặc trưng văn hóa, đời sống người dân các vùng đất mới. Quảng Ninh chào đón du khách từ mọi miền Tổ quốc đến trải nghiệm để cảm nhận sự khác biệt nơi vùng đất di sản, địa đầu đông bắc Tổ quốc. Đường bay không chỉ mở ra cánh cửa kết nối giữa hai địa phương mà còn tạo tiền đề phát triển hai vùng đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long.

Hoàng Quỳnh-Minh Đức

Tin khác

Giải trí 1 tuần trước
Bà Nadia Shakira Wong - Giám đốc Công ty tư vấn tổ chức pháo hoa Global 2000 - cho biết: “Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng phát triển từ “đứa bé tập đi” giờ đây đã có thể “bay nhảy”. Tôi nghĩ khán giả đang mong đợi điều gì đó rất khác biệt bởi năm nay chúng tôi có nhiều đội pháo mới”.
Giải trí 1 tuần trước
Ban tổ chức lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2023 cho biết: Sân khấu và khán đài khai mạc DIFF 2023 độc đáo chuẩn bị hoàn thành khi ngày khai mạc lễ hội (2/6) đang đến rất gần.
Tài sản trí tuệ 2 tuần trước
(SHTT) - Mới đây, một đơn vị truyền thông tại Việt Nam thông báo đã sở hữu bản quyền truyền thông và phát sóng FIFA Women’s World Cup 2023 để thỏa mãn niềm đam mê của người hâm mộ Việt Nam.
Giải trí 2 tuần trước
(SHTT) - Vừa qua, tại Hà Tĩnh diễn ra talkshow “Du lịch nông nghiệp - sức bật mới cho ngành du lịch tỉnh Hà Tĩnh” với mục đích chia sẻ giá trị mô hình du lịch nông nghiệp đối với việc phát triển kinh tế của tỉnh và tạo ra môi trường kết nối hợp tác với các nhà đầu tư.
Giải trí 2 tuần trước
Tổ chức cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam) 2023 khi chưa được cấp phép, Công ty Hương Giang bị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM xử phạt 55 triệu đồng.