SO HUU TRI TUE
Thứ bảy, 30/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo và ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2022

22:21, 28/09/2022
(SHTT) - Sáng ngày 28/9, Ngày hội khởi nghiệp Techfest Haiphong 2022 chính thức khai mạc nhằm tôn vinh, nâng cao vị trí, vai trò của đời mới sáng tạo đối với sự thành công của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây.

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 và kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 10/12/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2025, Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng đã trở thành sự kiện thường niên do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng chủ trì, nhằm truyền cảm hứng tạo động lực lan tỏa trong xã hội, giới thiệu và tôn vinh những thành tựu nổi bật của hoạt động đổi mới sáng tạo trong và ngoài thành phố; kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng và với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và kết nối quốc tế.

techfest

 

Với kỳ tổ chức lần thứ 6, Techfest Haiphong 2022 sẽ giới thiệu, kết nối 300 sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; định hướng phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, khuyến khích hoạt động phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp trong toàn xã hội.

techfest1

Các gian hàng trưng bày quảng bá sản phẩm 

Tất cả hoạt động của Techfest HaiPhong 2022 được tổ chức trực tiếp và thu phát hình trực tuyến phù hợp hoạt động chuyển đổi số trong tổ chức sự kiện vẫn đảm bao quy mô sự kiện khoa học công nghệ tầm cỡ Vùng đồng bằng sông Hồng.

techfest2

 

Techfest Haiphong 2022 với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo - Điểm đến thành công”, trong tuần lễ có hơn 10 sự kiện xuyên suốt, đã có hàng ngàn lượt người đăng ký tham dự trực tiếp, tạo không khí sôi động, thể hiện sự quyết tâm và tinh thần chung sức thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, từ khối cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tới khối doanh nghiệp trong, ngoài nước của chính quyền thành phố Hải Phòng. Techfest Haiphong 2022 đặt người dân, doanh nghiệp là chủ thể của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo nhằm kiến tạo một xã hội số, một nền kinh tế số thể hiện rõ Hải Phòng là thành phố dội mới sáng tạo, điểm đến thành công của các cá nhân và tổ chức.

techfest3

 Vinh danh các doanh nghiệp có hoặt động đổi mới sáng tạo nổi bật

Lần đầu tiên được tổ chức tại Vinpearl Imperial Hotel (Sheraton) - Tòa nhà cao nhất, địa điểm ấn tượng, hiện đại của thành phố Hải Phòng nhằm tôn vinh và nâng cao vị trí, vai trò của đời mới sáng tạo đối với sự thành công của thành phố Hải Phòng trong những năm gần đây. Techfest Haiphong 2022 sẽ giới thiệu những sản phẩm đổi mới sáng tạo phục vụ mọi mặt của đời sống và phủ hợp với quá trình chuyển đổi và thích nghỉ của doanh nghiệp... hứa hẹn là những "làn gió mới”, tạo ra những sân chơi tương tác lớn cho toàn chủ thể của hoạt động đổi mới sáng tạo trong từng lĩnh vực nhằm đáp ứng tính cập nhật của bài toán đặt ra về các vấn đề kinh tế - xã hội.

techfest4

Lãnh đạo ban nghành cùng các đại biểu quốc tế Israel, Nhật Bản.. nhấn nút quả cầu khai mạc 

Techfest HaiPhong 2022 khai mạc sáng ngày 28/9/2022; triển lãm trực tiếp với 67 gian hàng; triển lãm trực tuyến với sự tham gia của 155 doanh nghiệp; khai trương khu trưng bày 11 công nghệ nông nghiệp công nghệ cao Israel; Sự kiện kết nối giao thương sản phẩm đổi mới sáng tạo đã kết nối 8 sản phẩm với 120 doanh nghiệp trong và ngoài thành phố với 42 cuộc kết nối 1-1 được thiết lập; Hội thảo “Ứng dụng công cụ quản trị tiên tiến để nâng cao năng suất, chất lượng đối với doanh nghiệp Hải Phòng sẽ được tổ chức tại Trụ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhằm giới thiệu cơ chế và các nài học điển hình cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất chất lượng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, các chủ thể trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của thành phố như Thành đoàn, các trường Đại học, Viện Nghiên cứu sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động liên quan đến chủ đề phát triển công nghệ, đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp..

Minh Bùi

Tin khác

Kinh tế 13 giờ trước
(SHTT) - Mới đây, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng - Thực trạng và giải pháp”.
Kinh tế 14 giờ trước
Những quà tặng sang trọng, độc đáo cho sếp, đối tác ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 sẽ giúp thắt chặt hơn mối quan hệ kinh doanh lâu bền.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Thông tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường đăng tải cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa mới đây đã phát hiện một cơ sở kinh doanh trên địa bàn có hành vi trưng bày và bán các sản phẩm thuốc lá điếu và rượu với độ cồn trên 5,5 độ không có giấy phép.
Kinh tế 1 ngày trước
(SHTT) - Khác với hình ảnh những quầy hàng, siêu thị bán sản phẩm bánh trung thu tấp nập, khách xếp hàng từ sáng sớm mua bánh Trung thu, năm nay thị trường mặt hàng này tương đối ảm đạm khiến cho các doanh nghiệp đồng loạt hạ giá thành.
Kinh tế 2 ngày trước
(SHTT) - Theo Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 80/QĐ-TTg ngày 11/2/2023, Quảng Ninh có 23 KCN, là một trong những địa phương có số KCN nhiều nhất cả nước.