Vinamilk

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc tượng gỗ Cơ Tu tại Đà Nẵng

(SHTT) - Trại sáng tác điêu khắc tượng gỗ Cơ Tu tại Đà Nẵng được tổ chức với cácđoàn nghệ nhân đến từ các huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang (QuảngNam) và huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Ngày 12/4, tại Khu du lịch sinh thái Suối Hoa, Trại sáng tác điêu khắctượng gỗ Cơ Tu đã được khai mạc với nhiều đoàn nghệ nhân Cơ Tu đến từnhiều địa phương của tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

1 (5)

  Các nghệ nhân biểu diễn nhạc cụ tại trại sáng tác

Đây là hoạt động trong chương trình bảo tồn văn hóa và phát huy giá trị disản văn hóa của người Cơ Tu. Trước thách thức do sự phát triển kinh tế xã hội,việc bảo tồn và phát triển văn hóa của người Cơ Tu đang gặp nhiều khó khăn.Chính vì thế, nỗ lực xây dựng văn hóa, dựng lại các nhà Gươl, các hoạt độngsinh hoạt cổ truyền, đẽo tượng... góp phần bảo tồn và làm đa dạng văn hóa củacác dân tộc anh em tại địa bàn.

2 (4)

Nghệ thuật tạc tượng gỗ Cơ Tu tại trại sáng tác 

Các đoàn nghệ nhân từ các huyện Tây Giang, Đông Giang, Nam Giang(Quảng Nam) và huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) được mời đến trong trại sángtác này đến từ những nơi còn bảo lưu gần như nguyên vẹn văn hóa đời sống củangười Cơ Tu.

3 (3)

Trình diễn nghệ thuật cồng chiêng tại trại sáng tác

Trại sáng tác điêu khắc tượng gỗ Cơ Tu sẽ là nơi để các nghệ nhân Cơ Tutrình diễn nghệ thuật tạc tượng, phản ánh chân thực đời sống tín ngưỡng củađồng bảo Cơ Tu. Được biết, Khu du lịch sinh thái Suối Hoa sẽ tài trợ toàn bộcho các hoạt động của các nghệ nhân tại Trại sáng tác điêu khắc tượng gỗ CơTu này.

Lê Tâm


Vinamilk
Sunshine

Xuân Tài
SO HUU TRI TUE