SO HUU TRI TUE
Chủ nhật, 25/02/2024
  • Click để copy

Khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM

08:25, 06/03/2015
Tối 4-3, tại trụ sở Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) đã diễn ra chương trình khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM (ảnh) với chủ đề “Xuân thống nhất, phát triển, hướng về biển đảo Tổ quốc”. 

Trước đó, 25 CLB thơ quận huyện, trường đại học, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM đã tổ chức các lều thơ, quán thơ đón tiếp những người yêu thơ.

Năm nay khác với mọi năm là đêm thơ không còn chia thơ trẻ, thơ già mà chia theo giai đoạn từ các nhà thơ thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ đến các thế hệ nhà thơ sau 1975, thời mở cửa và cho đến các nhà thơ trẻ hiện nay. Các bài thơ của những tác giả đều tập trung vào chủ đề ca ngợi con người TP cùng những nỗ lực xây dựng và phát triển TP. Trong một hoạt cảnh thơ, các nhà thơ trẻ đã giới thiệu những bài thơ về những bạn trẻ TP hôm nay với tình yêu cùng cả những day dứt, ước mơ, hoài bão tương lai ở một TP đầy năng động.

Hôm nay 5-3, Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động sôi nổi như các chương trình thơ của CLB thơ và các tiết mục biểu diễn của những nhà thơ trẻ. Vào buổi chiều, ngay trước khi Ngày thơ khép lại, Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn TPHCM) sẽ tổ chức một chương trình riêng giới thiệu chân dung các nhà thơ trẻ và bán đấu giá tập thơ độc bản Lớn lên cùng thành phố, tập hợp 40 gương mặt thơ trẻ thuộc các thế hệ cây bút sinh ra sau ngày 30-4-1975, một thế hệ những người làm thơ trẻ giàu tình cảm, năng động và giàu suy tưởng. Tiền bán tập thơ sẽ dùng gây quỹ hỗ trợ các nhà thơ trẻ có năng lực nhưng gặp khó khăn trong việc in tác phẩm.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 7 giờ trước
(SHTT) - Theo đài Sputnik, tính tới thời điểm hiện tại, trong số các Viện sĩ- thành viên nước ngoài của RAS có 6 công dân Việt Nam, bao gồm các nhà khoa học: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long và Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh.
Đời sống sáng tạo 1 ngày trước
Gamelade.vn trang tin tức game cung cấp thông tin cập nhật liên tục về các game mới nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một trang web tin tức trò chơi chính thống cung cấp thông tin chính xác, chi tiết thì Gamelade.vn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã ban hành hướng dẫn chi tiết về công tác triển khai xét tặng Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2024. Theo đó, năm nay, giải thưởng sẽ được trao cho các công trình thuộc 6 lĩnh vực.
Tin tức 3 ngày trước
(SHTT) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Trần Sỹ Thanh đã ban hành Quyết định số 920/QĐ-UBND về việc thiết lập Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các cơ quan Nhà nước tại Thủ đô.
Khoa học Công nghệ 3 ngày trước
(SHTT) - Năm 2024, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tập trung xây dựng luật, lập đề nghị xây dựng bốn Luật sửa đổi, trình Chính phủ năm Nghị định liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.