SO HUU TRI TUE
Thứ năm, 08/06/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM

08:25, 06/03/2015
Tối 4-3, tại trụ sở Liên hiệp Các hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) đã diễn ra chương trình khai mạc Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM (ảnh) với chủ đề “Xuân thống nhất, phát triển, hướng về biển đảo Tổ quốc”. 

Trước đó, 25 CLB thơ quận huyện, trường đại học, Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM đã tổ chức các lều thơ, quán thơ đón tiếp những người yêu thơ.

Năm nay khác với mọi năm là đêm thơ không còn chia thơ trẻ, thơ già mà chia theo giai đoạn từ các nhà thơ thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ đến các thế hệ nhà thơ sau 1975, thời mở cửa và cho đến các nhà thơ trẻ hiện nay. Các bài thơ của những tác giả đều tập trung vào chủ đề ca ngợi con người TP cùng những nỗ lực xây dựng và phát triển TP. Trong một hoạt cảnh thơ, các nhà thơ trẻ đã giới thiệu những bài thơ về những bạn trẻ TP hôm nay với tình yêu cùng cả những day dứt, ước mơ, hoài bão tương lai ở một TP đầy năng động.

Hôm nay 5-3, Ngày thơ Việt Nam tại TPHCM sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động sôi nổi như các chương trình thơ của CLB thơ và các tiết mục biểu diễn của những nhà thơ trẻ. Vào buổi chiều, ngay trước khi Ngày thơ khép lại, Ban Nhà văn trẻ (Hội Nhà văn TPHCM) sẽ tổ chức một chương trình riêng giới thiệu chân dung các nhà thơ trẻ và bán đấu giá tập thơ độc bản Lớn lên cùng thành phố, tập hợp 40 gương mặt thơ trẻ thuộc các thế hệ cây bút sinh ra sau ngày 30-4-1975, một thế hệ những người làm thơ trẻ giàu tình cảm, năng động và giàu suy tưởng. Tiền bán tập thơ sẽ dùng gây quỹ hỗ trợ các nhà thơ trẻ có năng lực nhưng gặp khó khăn trong việc in tác phẩm.

Tin khác

Khoa học Công nghệ 14 giờ trước
(SHTT) - Cuộc thi “Design Thinking - Open Innovation 2023” là chương trình do Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo - Techfest Vietnam (Innovative Design Thinking Village) phát động nhằm tạo sân chơi cho các doanh nghiệp hiện thực hóa các ý tưởng đổi mới sáng tạo.
Khoa học Công nghệ 5 ngày trước
(SHTT) - Một nhóm nghiên cứu Mỹ - Trung Quốc vừa phát triển một công cụ chỉnh sửa gene mới được cho là cực kỳ chính xác, an toàn và có thể điều trị hoặc thậm chí chữa khỏi một số bệnh di truyền nan y.
Khoa học Công nghệ 6 ngày trước
(SHTT) - Vượt qua nhiều công trình tiêu biểu, 43 công trình xuất sắc nhất đã được nhận Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2022. Lễ trao giải được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội vào tối 31/5/2023.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Trước thực tế về tình trạng cháy, nổ xảy ra thường xuyên tại các khu nhà cao tầng, ông Trần Văn Tuấn đã nghiên cứu và phát triển mô hình cầu trượt thoát hiểm mới giúp đảm bảo hiệu quả thoát nạn khi xảy ra sự cố tại các tòa nhà.
Khoa học Công nghệ 1 tuần trước
(SHTT) - Theo thông tin từ Bkav, trong nửa đầu năm nay (từ tháng 12/2022 – hết tháng 5/2023) đã ghi nhận hơn 77.000 máy tính tại Việt Nam bị mã hóa dữ liệu. Đơn vị cũng đã tiếp nhận hàng trăm cuộc gọi, đề nghị xử lý virus mã hóa tống tiền (ransomware).