SO HUU TRI TUE
Thứ sáu, 29/09/2023

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khai mạc Hội thi Kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ I năm 2017

07:40, 14/10/2017
(SHTT) - Sáng ngày 13/10, hội thi Kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam 2017 lần thứ 1 đã khai mạc tại Thiên Sơn Plaza. Hội thi được tổ chức bởi Hiệp Hội Giáo dục nghề và Nghề Công tác xã hội Việt Nam kết hợp với Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam và một số đơn vị liên quan.

Đây là hội thi kỹ năng nghề làm đẹp có quy mô toàn quốc, thu hút trên 700 thí sinh tham gia dự thi với 5 nghề: Thiết kế tạo mẫu tóc, chăm sóc toàn thân, chăm sóc da mặt, chắm sóc móng và trang điểm. Hội thi sẽ diễn ra trong ba ngày từ 13/10 đến 15/10/2017.

Với mục đích tôn vinh, thúc đẩy thi đua học tập, rèn luyện đối với người lao động có kỹ năng nghề cao trong lĩnh vực làm đẹp, hội thi góp phần hình thành đội ngũ lao động có kỹ năng nghề cao, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của xã hội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

hoi thi ky nang nghe a

 Khai mạc Hội thi Kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam lần thứ I năm 2017

Ngoài ra hội thi sẽ lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất đủ điều kiện để tham gia huấn luyện, tham dự kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018, kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII năm 2018 tại Singapore và kỳ thi tay nghề thế giới 2019 tại CHLB Nga. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đào tạo, kinh doanh, nâng cao kỹ năng nghề giữa các thành viên trong hội, doanh nghiệp, các cơ sở làm đẹp trong lĩnh vực làm đẹp toàn quốc.

hoi thi ky nang nghe c

 

Chiều ngày 13/10, hội thi đã bắt đầu diễn ra trong không khí nghiêm túc, khách quan và tràn dầy nhiệt huyết của các thí sinh tham gia dự thi. Đồng thời, hội thi cũng thu hút nhiều doanh nghiệp tới tham dự, quảng bá sản phẩm, đồng hành cùng thí sinh.

Cùng với với hội thi “Kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam” lần thứ I năm 2017 là một số hoạt động có liên quan đến nghề làm đẹp như: tổ chức các gian hàng triển lãm công nghệ, thiết bị, mỹ phẩm, các mặt hàng có liên quan đến làm đẹp như: nail, tóc, trang điểm…và hội thảo các chuyên đề về chăm sóc sắc đẹp.

hoi thi ky nang nghe b

 

hoi thi ky nang nghe

 

Cơ cấu giản thưởng của mỗi môn thi như sau:

Nghề chăm sóc da spa có 5 giải nhất 5 giải nhì, 5 giải 3 và 20 giải khuyến khích; Nghề chăm sóc móng : 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 5 giải khuyến khích; Nghề tạo mẫu tóc: 8 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba, 24 giải khuyến khích; Nghề trang điểm: 5 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích.

Cuộc thi kỹ năng nghề làm đẹp Việt Nam lần I năm 2017 có thể coi là bước khởi đầu đánh dấu cho những bước phát triển tiếp theo của nghề chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam. Bên cạnh đó, cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là nơi để các thí sinh thể hiện hết tài năng của bản thân.

Phương Thùy

Tin khác

Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, UBND Thành phố Hà Nội mới đây đã banh hành Kế hoạch số 238/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của người dân, tổ chức và doanh nghiệp về ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của chuyển đổi số.
Tin tức 7 giờ trước
(SHTT) - Trong triết lý phát triển Thủ đô, các trụ cột xuyên suốt cần chú trọng là các yếu tố văn hoá, văn hiến, văn minh Thăng Long, giúp Hà Nội sánh vai cùng thủ đô các nước trong khu vực và trên thế giới.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa cho thấy, mưa lũ đã làm 2 người mất tích, hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập, cuốn trôi 1.108 con lợn.
Tin tức 11 giờ trước
Tại không gian Điểm hẹn liên văn hóa Lan Viên Cố Tích 2 (Bạch Đằng, TP Huế), nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Ban vận động thành lập Hội Nghiên cứu Văn hóa Việt - Nhật Phan Bội Châu tại Huế tổ chức họp chuẩn bị ra mắt và giới thiệu vai trò, hoạt động của Hội.
Tin tức 11 giờ trước
(SHTT) - Ngày 29/9, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân diễn ra Hội thảo khoa học “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” với sự tham gia của đội ngũ tri thức, nhà khoa học đến từ 80 trường đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.