SO HUU TRI TUE
Sea Bank
Thứ bảy, 31/07/2021

SO HUU TRI TUE

  • Click để copy

Khai gian giá thuốc, Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Hoàng Đức bị phạt 100 triệu đồng

14:46, 14/06/2021
(SHTT) - Cục Quản lý Dược mới đây đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với hành vi khai gian giá thuốc của công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Hoàng Đức.

Cụ thể, theo quyết định số 349/QĐ-XPHC ban hành ngày 9/6/2021 của Cục Quản lý Dược, Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Hoàng Đức (địa chỉ tại số 12 Nguyễn Hiền, phường 4, quận 3, TP. Hồ Chí Minh), do ông Nguyễn Vũ Hoàng Trung là Giám đốc, đã có hành vi báo cáo không chính xác các yếu tố hình thành giá thuốc theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, các hồ sơ kê khai giá thuốc vi phạm quy định pháp luật bao gồm: Thiogamma 600, VN-12729-11; thuốc Podoxred 100mg, VN3-59-18; thuốc Podoxred 500mg, VN3-60-18; thuốc Bortezomib, VN2-453-16; thuốc PEGGRAFEEL, QLSP-0636-13 quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 66 của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Với vi phạm như vậy, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã phạt tiền với Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Hoàng Đức mức phạt là 100 triệu đồng.

Cong ty Hoang Duc

 

Cong ty Hoang Duc 1

Quyết định xử phạt Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Hoàng Đức 

Cũng theo quyết định này, Cục Quản lý dược cho biết, Công ty TNHH dược phẩm và thiết bị y tế Hoàng Đức đã vi phạm hành chính nhiều lần bao gồm 5 hồ sơ kê khai giá thuốc có cùng hành vi vi phạm báo cáo không chính xác các yếu tố hình thành giá thuốc theo quy định của pháp luật quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 10 Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012.

Trước đó vào năm 2018, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã phạt Công ty TNHH Dược phẩm và Trang thiết bị Y tế Hoàng Đức (lô số 58 đường số 3 KP2, Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM) 30 triệu đồng vì bán buôn sinh phẩm y tế cho cơ sở không có chức năng kinh doanh thuốc.

Hải An

Tin khác

Tin tức 11 phút trước
(SHTT) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện nhiều website giả mạo Bộ Y tế để thu thập thông tin cá nhân của người dân phục vụ cho hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong mùa dịch COVID-19.
Pháp luật 18 phút trước
(SHTT) - Sau khi Tòa soạn Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo đăng tải bài viết Công ty CP Dược phẩm LOCIFA: ‘Vén màn’ kinh doanh, vạch trần màn ‘bắt bệnh' của những ‘chuyên gia online’ và đặt lịch làm việc với Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế. Và mới đây Tòa soạn nhận được thông tin phúc đạp từ phía Cục, tuy nhiên những thông tin nhận được chưa thực sự thuyết phục.
Sở hữu trí tuệ 16 giờ trước
(SHTT) - Thời gian qua, lực lượng chức năng đã liên tiếp bắt giữ những vụ buôn bán, sang chiết nước hoa hàng hiệu giá rẻ, không rõ nguồn gốc. Chính những loại nước hoa 'dởm' này là nguyên nhân khiến người dùng bị dị ứng, viêm da, thậm chí là ung thư da.
Sở hữu trí tuệ 17 giờ trước
(SHTT) - Cục An toàn thực phẩm mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo về việc xuất hiện các quảng cáo liên quan tới sản phẩm TPBVSK VITOS và Dạ dày Tâm Vị trên Facebook vi phạm quy định quảng cáo của pháp luật.
Khoa học Công nghệ 23 giờ trước
(SHTT) - Một bằng sáng chế mới của Apple vừa được hé lộ, đã mô tả cách cả hai hình thức xác thực sinh trắc học là Face ID và Touch ID có thể được đặt dưới màn hình. Công nghệ này có thể sẽ được hiện thực hóa trong iPhone 14.
Himlam
PVCOMBANK
Sunshine
Van Phong
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
SO HUU TRI TUE
Cá hun khói kiểu Nga